Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản số 2515/BGDĐT-QLCL gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19.

Bo Giao duc va Dao tao se to chuc dot thi thu 2 ky thi tot nghiep Trung hoc Pho thong nam 2021 hinh anh 1Giờ ôn tập kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của học sinh lớp 12, Trường THPT Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội. (Ảnh chụp trước thời điểm TP Hà Nội tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.).  Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN

Theo văn bản này, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào các ngày 7-8/7/2021 do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các sở, ngành liên quan của địa phương tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 để tạo sự đồng thuận của xã hội. Quán triệt thí sinh, người tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh của ngành Y tế và hạn chế đi đến những nơi không thật cần thiết.

Các tỉnh, thành phố nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh để triển khai tổ chức kỳ thi tại địa phương phù hợp với thực tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và tất cả những người tham gia tổ chức thi.

Các địa phương chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt đợt thi vào các ngày 7-8/7/2021 đối với các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành Y tế.

Các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho những người tham gia tổ chức thi; bố trí điểm thi dự phòng và các phòng thi dự phòng ở mỗi điểm thi để sử dụng khi cần thiết.

Cập nhật đầy đủ tình hình thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 không thể dự thi vào các ngày 7-8/7/2021 và sẽ tham dự đợt thi thứ 2; gửi báo cáo số lượng thí sinh dự thi đợt thứ 2 về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước 5/7/2021.

Trên cơ sở đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quyết định thời gian tổ chức thi đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 và ban hành hướng dẫn tổ chức đợt thi này.

Việt Hà

Tin liên quan

Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2021: Chỉ tổ chức đợt thi ngày 7-8/7 cho những nơi an toàn và những thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 6/6, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số thông tin mới nhất về phương thức tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021.


Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021: Đảm bảo mục tiêu “kép”

Tại Hội nghị trực tuyến về thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 diễn ra ngày 27/5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn khẳng định, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục có văn bản hướng dẫn các địa phương về nội dung liên quan đến ứng phó với dịch COVID-19 diễn ra trong kỳ thi cũng như một số chính sách phù hợp với tình hình dịch bệnh. Từ đó, địa phương có hướng dẫn cụ thể để thực hiện một cách dễ dàng, đồng bộ, đảm bảo tổ chức kỳ thi tốt nhất.


Tuyển sinh đại học: Xét học bạ kết hợp nhiều tiêu chí

Nhiều năm nay, các trường đại học có xu hướng thực hiện đa dạng phương thức tuyển sinh. Trong mùa tuyển sinh năm 2021, cùng với phương thức xét kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông, phương thức xét học bạ được hầu hết các trường đại học áp dụng với chỉ tiêu tuyển sinh khá nhiều. Với riêng phương thức này, cách tính điểm cũng đa dạng, từ xét điểm học bạ 5 học kỳ, 6 học kỳ trung học phổ thông, các trường còn kết hợp xét học bạ với nhiều tiêu chí khác để tuyển được thí sinh phù hợp.Đề xuất