Bánh dầy Quán Gánh – hương vị dẻo, thơm đất Hà Thành
Trần Việt
Làng nghề bánh dầy Quán Gánh tại thôn Thượng Đình, xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội có từ lâu đời được người dân nhiều đời gìn giữ. Để có sản phẩm ngon chất lượng, những người thợ làm bánh phải qua nhiều công đoạn từ khâu chọn gạo, ngâm gạo đúng thời gian, vo kỹ, đồ xôi vừa chín, giã nhuyễn, pha chế nhân mặn, ngọt với những hương liệu nào phù hợp…. Vì thời hạn của bánh không giữ được lâu nên thông thường những người thợ trong làng làm bánh từ 1-2 giờ sáng để có bánh mới tiêu thụ cho ngày hôm sau, nếu khách hàng có nhu cầu ăn buổi trưa hoặc tối thì bánh được làm buổi sáng hoặc buổi chiều.