An táng 175 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh biên giới Tây Nam

Ngày 28/7, Lễ an táng hài cốt liệt sỹ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh biên giới Tây Nam đã diễn ra tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Đại diện lãnh đạo Quân khu 9, tỉnh Kiên Giang, các huyện, thành phố và người dân đã dâng hương, viếng anh linh các Anh hùng Liệt sỹ và thực hiện nghi thức an táng 175 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh.

Tại Lễ truy điệu, ông Nguyễn Đức Chín, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tiên đọc điếu văn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ cha anh và chiến sỹ cách mạng đã hy sinh thân mình để gìn giữ độc lập tự do cho Tổ quốc, đem lại hạnh phúc, ấm no cho nhân dân. Sự hy sinh, công hiến của các liệt sỹ đã tô thắm cho đài hoa chiến thắng của dân tộc Việt Nam, góp phần viết nên trang sử vẻ vang cho đất nước.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tiên Nguyễn Đức Chín nhấn mạnh, đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ đã hy sinh thân mình để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, Đảng bộ, quân và dân thành phố Hà Tiên sẽ tiếp tục đoàn kết một lòng, quyết tâm cao nhất thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tiếp tục xây dựng thành phố Hà Tiên ngày càng giàu đẹp; quan tâm chăm lo tốt hơn nữa cho các gia đình chính sách. Các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chính sách, hỗ trợ, giúp đỡ cho các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng có được cuộc sống tốt hơn.

Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc xâm lược, nhân dân và lực lượng vũ trang cách mạng hai nước Việt Nam - Campuchia đã kề vai sát cánh, đoàn kết chiến đấu chống kẻ thù chung. Trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ vùng biên giới Tây Nam, thấm nhuần tư tưởng "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh", "giúp bạn là tự giúp mình", cán bộ, chiến sỹ và quân tình nguyện Việt Nam lại tiếp tục chiến đấu, hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ sự yên bình cho Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng. Với đạo lý "Uống nước, nhớ nguồn", chính quyền tỉnh Kiên Giang cũng như thành phố Hà Tiên đã có nhiều chủ trương, biện pháp thực hiện tốt chính sách "Đền ơn, đáp nghĩa", hậu phương quân đội, chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Lê Sen

Tin liên quan

Truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 10/7 tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Tỉnh ủy - Đoàn Đại biểu Quốc hội - HĐND - UBND tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Lễ truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, được quy tập tại thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.Đề xuất