Thái thịt bò thật mỏng
Thịt bò vốn rất mềm nên khó thái được to bản và mỏng, nhưng vẫn luôn có cách để bạn có được những miếng thịt thái như ý muốn.
Cho thịt vào túi ziploc (loại túi đựng đồ dự trữ đông lạnh, có mép dán). Bóp cho không khí ra hết khỏi túi rồi đóng mép túi lại. Đặt túi thịt lên một khay kim loại (có tác dụng truyền nhiệt nhanh hơn) rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 1-2 giờ, tùy thuộc vào độ lớn hay nhỏ của miếng thịt.
Lúc này thịt đã sẵn sàng để thái vì nó đã có độ cứng nhất định để bạn có thể thái mỏng như ý muốn. Nếu lúc này thịt vẫn còn mềm, khó thái, có thể cho thịt vào ngăn đá thêm rồi cho ra thái. Khi thái thịt, nhớ thái từ từ nhẹ nhàng như đang kéo cưa và phải thái ngang thớ.
Nếu không dùng ngay bạn có thể cho các lát thịt vào túi nilon, cho vào ngăn đá dự trữ. Những miếng thịt bò mỏng như thế này hợp với các món như lẩu, cuốn, nướng... Nếu xào thì bạn có thể chuẩn bị một miếng thịt nhỏ hơn, để khi thái cho vừa vặn mới mục đích nấu.
Khử mùi gây của thịt bò
Bạn chỉ cần lấy một củ gừng, nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn sau đó xát gừng lên xung quanh miếng thịt. Sau đó, xả sạch thịt bằng nước lạnh, bảo đảm không còn mùi gây khó chịu nữa.
Ngoài ra, các bạn có thể rửa sạch miếng thịt bò với nước rồi dùng rượu rửa lại, hoặc ngâm thịt bò trong rượu, để khoảng 15 phút, rồi xả lại bằng nước sạch, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.
bên cạnh đó, trong quá trình xào hoặc nấu, tỏi, gừng lại hai gia vị nấu kèm khử mùi gây của thịt bò rất tốt, còn khiến món ăn ngon hơn nhiều.
Giảm độ dai của thịt bò
Thông thường thịt bò xào, hay kho, hầm đều có thời gian nhất định để thịt bò không bị dai. Nhưng nếu như chị em mua phải miếng thịt bò già, thì tốt nhất miếng thịt bò đó nên đem hầm. Nhiều chị em nội trợ mách, để thịt bò mau nhừ, hãy cho thêm một ít nước dứa xay khi ướp nhé! Nước dứa sẽ làm thịt bò mềm hơn. Còn lúc nấu hãy thêm vào vài lát vỏ đu đủ non.
Cũng có nhiều chị em mách, nếu thịt bò quá dai, trước khi hầm, bạn có thể xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 5-6 giờ, sau đó rửa sạch và cho vào nồi nấu.
Để thịt bò xào có màu tươi tự nhiên, không xỉn
Nhiều chị em nội trợ thường tẩm ướp thịt bò trước khi xào, nhưng đây chính là nguyên nhân khiến thịt bò xỉn màu sau khi chế biến. Vì vậy, trước khi nấu, chỉ cần ướp một chút muối (bột canh) với tỏi băm. Khi xào thịt bò gần chín mới nêm nếm đầy đủ gia vị.
Thịt bò vốn rất mềm nên khó thái được to bản và mỏng, nhưng vẫn luôn có cách để bạn có được những miếng thịt thái như ý muốn.
Cho thịt vào túi ziploc (loại túi đựng đồ dự trữ đông lạnh, có mép dán). Bóp cho không khí ra hết khỏi túi rồi đóng mép túi lại. Đặt túi thịt lên một khay kim loại (có tác dụng truyền nhiệt nhanh hơn) rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 1-2 giờ, tùy thuộc vào độ lớn hay nhỏ của miếng thịt.
Thịt bò vốn rất mềm nên khó thái được to bản và mỏng, nhưng vẫn luôn có cách để bạn có được những miếng thịt thái như ý muốn |
Nếu không dùng ngay bạn có thể cho các lát thịt vào túi nilon, cho vào ngăn đá dự trữ. Những miếng thịt bò mỏng như thế này hợp với các món như lẩu, cuốn, nướng... Nếu xào thì bạn có thể chuẩn bị một miếng thịt nhỏ hơn, để khi thái cho vừa vặn mới mục đích nấu.
Khử mùi gây của thịt bò
Bạn chỉ cần lấy một củ gừng, nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn sau đó xát gừng lên xung quanh miếng thịt. Sau đó, xả sạch thịt bằng nước lạnh, bảo đảm không còn mùi gây khó chịu nữa.
Tỏi, gừng lại hai gia vị nấu kèm khử mùi gây của thịt bò rất tốt, còn khiến món ăn ngon hơn nhiều |
bên cạnh đó, trong quá trình xào hoặc nấu, tỏi, gừng lại hai gia vị nấu kèm khử mùi gây của thịt bò rất tốt, còn khiến món ăn ngon hơn nhiều.
Giảm độ dai của thịt bò
Thông thường thịt bò xào, hay kho, hầm đều có thời gian nhất định để thịt bò không bị dai. Nhưng nếu như chị em mua phải miếng thịt bò già, thì tốt nhất miếng thịt bò đó nên đem hầm. Nhiều chị em nội trợ mách, để thịt bò mau nhừ, hãy cho thêm một ít nước dứa xay khi ướp nhé! Nước dứa sẽ làm thịt bò mềm hơn. Còn lúc nấu hãy thêm vào vài lát vỏ đu đủ non.
Cũng có nhiều chị em mách, nếu thịt bò quá dai, trước khi hầm, bạn có thể xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 5-6 giờ, sau đó rửa sạch và cho vào nồi nấu.
Để thịt bò xào có màu tươi tự nhiên, không xỉn
Nhiều chị em nội trợ thường tẩm ướp thịt bò trước khi xào, nhưng đây chính là nguyên nhân khiến thịt bò xỉn màu sau khi chế biến. Vì vậy, trước khi nấu, chỉ cần ướp một chút muối (bột canh) với tỏi băm. Khi xào thịt bò gần chín mới nêm nếm đầy đủ gia vị.
Theo eva.vn