Thứ 5, 13/12/2018, 18:50 GMT+7
Hà Nội tuyên dương người có uy tín, trưởng thôn, người dân tộc thiểu số năm 2017
16:15, 02/12/2017
Sáng 2/12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên dương người có uy tín, trưởng thôn, người dân tộc thiểu số Thủ đô Hà Nội có thành tích xuất sắc năm 2017. Đến dự có Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội; Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương Thào Xuân Sùng cùng lãnh đạo các bộ, ngành và thành phố Hà Nội.
Năm 2017, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho 42 người, trong đó 14 người có uy tín, 14 trưởng thôn và 14 người dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho 14 xã vùng dân tộc thiểu số. Ban Dân tộc thành phố Hà Nội tặng Giấy khen cho 40 người có uy tín có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Những người có uy tín, trưởng thôn, người dân tộc thiểu số Thủ đô Hà Nội được tuyên dương đều có nhiều đóng góp tích cực trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương vùng dân tộc thiểu số và miền núi Thủ đô. Bằng uy tín của mình, họ đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng nông thôn mới, sản xuất kinh doanh, xóa đói giảm nghèo, vận động đồng bào dân tộc xóa bỏ tập tục mê tín dị đoan, không theo đạo trái quy định, hiến đất, đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội.

 Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ phát biểu. Ảnh: An Đăng – TTXVN

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ biểu dương những thành tích Thủ đô đã đạt được trong công tác phát triển kinh tế - xã hội, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; chúc mừng những người có uy tín, trưởng thôn, người dân tộc thiểu số và các đại biểu được tuyên dương. Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, trong thành quả phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô có sự đóng góp không nhỏ của người có uy tín, trưởng thôn, người dân tộc thiểu số. Đây chính là “cánh tay nối dài”, là cầu nối của chính quyền các cấp, đặc biệt là chính quyền cấp cơ sở trong việc thực hiện tuyên truyền, vận động người thân và cộng đồng tích cực thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, xóa đói, giảm nghèo.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: An Đăng – TTXVN

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị thành phố Hà Nội tiếp tục quán triệt và triển khai đồng bộ các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, công tác đối với đồng bào dân tộc thiểu số; Thực hiện có hiệu quả các chính sách dân tộc của Trung ương, đồng thời bám sát đặc thù, phát huy kinh nghiệm của thành phố, hỗ trợ phát triển sản xuất để đồng bào tự vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu.
Ảnh: An Đăng – TTXVN

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất, bổ sung các chính sách để cải thiện đời sống tinh thần, vật chất của đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt quan tâm thực hiện các chế độ chính sách, khen thưởng kịp thời nhằm động viên người dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến trao quà cho các đại biểu là người có uy tín, trưởng thôn, người dân tộc thiểu số Thủ đô có thành tích xuất sắc năm 2017. Ảnh: An Đăng – TTXVN

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng Bằng khen cho các cá nhân là người có uy tín, trưởng thôn, người dân tộc thiểu số Thủ đô có thành tích xuất sắc năm 2017. Ảnh: An Đăng – TTXVN

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao tặng Bằng khen cho các cá nhân là người có uy tín, trưởng thôn, người dân tộc thiểu số Thủ đô có thành tích xuất sắc năm 2017. Ảnh: An Đăng – TTXVN

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố tặng cho các cá nhân là người có uy tín, trưởng thôn, người dân tộc thiểu số Thủ đô có thành tích xuất sắc năm 2017. Ảnh: An Đăng – TTXVN

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội, đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống ở tất cả 30/30 quận, huyện, thị xã với trên 92.000 người thuộc 50 thành phần dân tộc, chiếm 1,2% dân số toàn thành phố, trong đó chủ yếu là dân tộc Mường, Tày, Dao và một số dân tộc thiểu số khác.
Nguyễn Cúc - Mai Linh 
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: