Thứ 3, 23/10/2018, 8:50 GMT+7
Thành phố Hồ Chí Minh: Ngã vào cửa kính lớp học, một bé gái bị tổn thương nghiêm trọng ở mặt
17:22, 14/09/2017
Một bé gái 11 tuổi bị rất nhiều mảnh kính cắt vào mặt sau khi ngã vào cửa kính của lớp học. Thông tin được các bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết ngày 14/9.
Bác sỹ Nguyễn Minh Hằng, Phó Trưởng khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết: Ngày 7/9, bệnh viện tiếp nhận bé gái 11 tuổi ngụ tại huyện Củ Chi trong tình trạng mặt bị nhiều vết rách kéo dài, trong đó có vết rách sâu cắt ngang môi trên, chạm vào xương sụn mũi và kéo dài lên đến má phải.  
Bác sĩ thăm khám và cắt chỉ vết thương cho bé Đ.L.P.T. Ảnh: Phương Vy-TTXVN

Mẹ bệnh nhi cho biết, sáng 7/9, bé gái đến kỳ kinh nguyệt, cơ thể mệt mỏi nên bỏ ăn sáng. Khi đến lớp, bé bị choáng váng, ngã vào cửa lớp. Không may, phần kính trên cửa lớp bị vỡ và nhiều mảnh vụn bắn vào mặt bé.

Trước khi được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1, bệnh nhi đã được phòng y tế của trường băng bó tạm thời.

“Chúng tôi quyết định phẫu thuật ngay bởi nhiều mảnh thủy tinh vẫn còn cắm sâu vào mặt cháu bé, nếu để lâu thì nguy cơ nhiễm trùng cao, khả năng để lại sẹo càng lớn”, bác sỹ Nguyễn Minh Hằng cho biết.

Sau 3 tiếng đồng hồ cắt lọc, khâu vết thương với hơn 5 mét chỉ khâu, khuôn mặt bệnh nhi đã tương đối ổn định.

Trong quá trình xử lý, các bác sỹ đã gắp ra được 9 – 10 mảnh kính vỡ sắc nhọn đâm sâu vào da. Chính những mảnh kính vỡ này đã làm đứt nhiều mạch máu nhỏ, rách khoang miệng khiến bệnh nhi chảy rất nhiều máu.

Các bác sỹ cũng cho biết, việc xử lý vết thương này gặp nhiều khó khăn do các mảnh thủy tinh trong suốt nên rất khó xác định để gắp được hết. Các bác sỹ đã cố gắng hết sức nhưng khó có thể trả lại khuôn mặt cháu bé lành lặn như cũ.
 
Hiện tình trạng bệnh nhi khá ổn định tuy nhiên vẫn cần tiếp tục điều trị. Sau phẫu thuật, bệnh nhi có thể bị co kéo cơ mặt do sẹo rút, xẹp môi… ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sau này./.
Đinh Hằng
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: