Thứ 6, 18/01/2019, 9:36 GMT+7
Thành phố Hồ Chí Minh: 5 căn nhà bị sạt lở trong đêm, người dân thoát nạn kịp thời
13:44, 27/06/2017
Sáng 27/6/2017, cơ quan chức năng huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang phong tỏa hiện trường, xử lý sự cố 5 nhà dân bị sạt lở ở ấp 3, xã Hiệp Phước, đảm bảo an toàn cho người dân.
Sự cố xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 cùng ngày, khi người dân phát hiện phía sau nhà sát mép sông Rạch Giồng – Kinh Lộ bị sạt lở nên hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài. Phần sau của 5 căn nhà này bị sạt lở, nhiều đồ đạc bị cuốn trôi, mái tôn sập xuống mép sông. 
Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: An Hiếu - TTXVN
 
Chị Nguyễn Thị Ngọc Thuỷ (37 tuổi), người may mắn thoát nạn, cho biết: “Tôi với mấy đứa cháu đang ngủ thì nghe tiếng ầm ầm nên vùng dậy và thấy phía sau nhà bị sập xuống sông. Người may mắn thoát nạn, nhưng đồ đạc bị cuốn trôi”. 
 Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: An Hiếu - TTXVN
 
Ông Đỗ Minh Toàn, Chủ tịch UBND xã Hiệp Phước cho biết, vụ sạt lở không thiệt hại về người. Có 5 hộ dân với 27 nhân khẩu bị ảnh hưởng và phần lớn các hộ mất nửa nhà. Ước tính thiệt hại ban đầu là 208 triệu đồng.

Cũng theo ông Toàn, sau khi sự cố xảy ra, huyện đi khảo sát thì phát hiện thêm 3 căn nhà có nguy cơ bị sạt lở nên cũng tiến hành giúp người dân tạm thời di dời. Về phương án lâu dài, huyện sẽ tìm đất tái định cư cho người dân.

 
Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: An Hiếu - TTXVN
 
Trên địa bàn xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè hiện có 6 điểm có nguy cơ sạt lở, ảnh hưởng đến 215 hộ dân. 
Lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ di dời nhà dân tại hiện trường sạt lở. Ảnh: An Hiếu - TTXVN
 
Khu vực 5 nhà dân sụp xuống sông là một trong 6 điểm trên và nằm trong dự án xây dựng bờ kè chống sạt lở của Thành phố./.
Thành Chung
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: