Thứ 3, 17/07/2018, 7:17 GMT+7
Đẩy mạnh tuyên truyền kiến thức biển, đảo trong ngành giáo dục
08:27, 20/11/2016
Tỉnh Vĩnh Long chú trong bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo, biên giới quốc gia và lịch sử vùng đất Nam bộ cho cán bộ làm công tác giáo dục trên địa bàn.
Cột mốc Trường Sa đang được xây dựng tại nhiều trường học để giáo dục chủ quyền biển đảo, tinh thần yêu nước đến học sinh. Nguồn ảnh: dantri


Việc mở các lớp bồi dưỡng nhằm trang bị thêm kiến thức để giúp cho cán bộ quản lý giáo dục, lực lượng giáo viên hiểu rõ hơn về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trong giải quyết tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông, công tác phân giới, cắm mốc biên giới quốc gia. Đồng thời, cung cấp những nét cơ bản nhất về tiến trình lịch sử của vùng đất và con người Nam bộ; những cứ liệu lịch sử về sự hình thành và phát triển của vùng đất Nam bộ thuộc chủ quyền Việt Nam; cộng đồng các cư dân, mối quan hệ giữa các dân tộc và tôn giáo trên vùng đất này. 

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long, việc đẩy mạnh bồi dưỡng, tuyên truyền kiến thức về biển, đảo, biên giới quốc gia và lịch sử vùng đất Nam bộ trong ngành giáo dục sẽ giúp cho lực lượng giáo viên truyền tình yêu quê hương, nâng cao tình cảm, trách nhiệm với biên giới, biển đảo quê hương cho các em học sinh. 
 
Phạm Minh Tuấn
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: