Chủ nhật, 24/03/2019, 12:57 GMT+7
Triển lãm Những nhà nhiếp ảnh vẽ tranh lần 2 “Giấc mơ màu”
13:48, 27/10/2018
Sáng 27/10, tại Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc Triển lãm Những nhà nhiếp ảnh vẽ tranh lần 2 “Giấc mơ màu”, giới thiệu đến công chúng 99 tác phẩm hội họa do 8 tác giả là các họa sỹ, nhà nhiếp ảnh, nhà báo thực hiện.
Đa số tác giả có tuổi đời ngoài 60, trong đó có những người chỉ mới cầm cọ vẽ từ vài năm trở lại đây. Các tác phẩm được thể hiện trên nhiều thể loại như sơn dầu, acrylic, bột màu, màu nước, với phong phú chủ đề về phong cảnh, chân dung, tĩnh vật, trừu tượng.
Quang cảnh Lễ khai mạc triễn lãm Những nhà nhiếp ảnh vẽ tranh lần 2. Ảnh: An Hiếu

Tiêu biểu như tác phẩm về chủ đề phong cảnh, tĩnh vật của nhà báo Nguyễn Tiến Lễ (15 tác phẩm); chủ đề Tây Bắc, Hội An, Hà Nội của nhà báo, nhiếp ảnh gia Vũ Kim Sơn (7 tác phẩm); chủ đề biển đảo của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Trọng Tâm (10 tác phẩm); các tranh về phong cảnh mùa thu của nữ nhiếp ảnh Nguyễn Hồng Nga (12 tác phẩm); loạt tranh biếm họa của tác giả Nhữ Đình Ngoạn (Nhím)…
Nhà báo Nguyễn Tiến Lễ (thứ 4 từ trái qua), nguyên Giám đốc Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam thay mặt các tác giả có tác phẩm trưng bày tại triễn lãm phát biểu. Ảnh: An Hiếu 
 
Đại diện các nhà báo, nhiếp ảnh gia tham gia triển lãm, nhà báo Nguyễn Tiến Lễ, nguyên Giám đốc Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam, người “bén duyên” với cọ vẽ cách đây hơn 2 năm cho biết, ý tưởng thực hiện cuộc triển lãm được các tác giả bàn luận chỉ khoảng 4 tháng trước. Tất cả đều có chung niềm yêu thích hội họa và mong muốn thông qua các tác phẩm của mình chuyển tải đến người xem những hình ảnh về cuộc sống muôn màu.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng với các tác giả có tác phẩm trưng bày tại triễn lãm.  Ảnh: An Hiếu
 
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hồng Nga, người được xem là “linh hồn” của cuộc triển lãm cũng bày tỏ chia sẻ về sáng kiến tổ chức triển lãm tranh nhằm mục đích ủng hộ quỹ “Vì nỗi đau da cam”. Qua triển lãm này có thể chia sẻ, động viên các nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê sáng tác hội họa; đồng thời, đóng góp tâm, sức của mình cho cộng đồng và xã hội.
Nhà giáo nhân dân, họa sĩ Huỳnh Văn Mười, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại triễn lãm. Ảnh: An Hiếu
 
Bày tỏ lòng cảm mến đối với các tác giả là nhà báo, nhiếp ảnh gia đam mê hội họa, nhà giáo nhân dân, họa sĩ Huỳnh Văn Mười, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, các tác giả - những người dày dặn kinh nghiệm, sắc sảo ngòi bút trên từng trang báo thì nay, khi bước sang lĩnh vực hội họa, bằng nét vẽ của mình, họ tiếp tục thổi hồn vào các tác phẩm với những mạch cảm xúc rất riêng, đặc trưng, gắn liền thực tế cuộc sống và có tính thời sự cao.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm Những nhà nhiếp ảnh vẽ tranh lần 2 “Giấc mơ màu”. Ảnh: An Hiếu
Không gian trưng bày các tác phẩm tranh tại triển lãm. Ảnh: An Hiếu
Tác phẩm "Phá tam giang" của nhà báo Nguyễn Tiến Lễ được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: An Hiếu
Khách tham quan các tác phẩm tranh được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: An Hiếu 
Khách tham quan, thưởng lãm các tác phẩm tranh tại triển lãm. Ảnh: An Hiếu
Các tác phẩm tranh được thể hiện một cách sinh động, đa dạng chất liệu, màu sắc. Ảnh: An Hiếu 
Khách tham quan, thưởng lãm tác phẩm tranh tại triễn lãm. Ảnh: An Hiếu

Triển lãm diễn ra tại Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đến ngày 5/11. Số tiền bán tranh sẽ được các tác giả ủng hộ vào Quỹ “Vì nỗi đau da cam” thuộc Thông tấn xã Việt Nam, nhằm hỗ trợ nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc dioxin. /.
  Gia Thuận
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: