Nhiều hoạt động sôi nổi của thanh niên hướng về biên cương Tổ quốc

Khám bệnh miễn phí cho người dân xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk tại Ngày hội. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN
Khám bệnh miễn phí cho người dân xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk tại Ngày hội. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN

Ngày 12/8, tại Trung tâm văn hóa xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), Tỉnh đoàn Bình Dương phối hợp với Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức Ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2023. Chương trình là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng - Hoa phượng đỏ - Hành trình Tuổi trẻ Bình Dương vì biên cương Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk.

Nhiều hoạt động sôi nổi của thanh niên hướng về biên cương Tổ quốc ảnh 1Khám bệnh miễn phí cho người dân xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk tại Ngày hội. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN

Ngày hội diễn ra với chuỗi hoạt động ý nghĩa như: Tư vấn sức khỏe răng miệng cho thiếu nhi; khám bệnh, phát thuốc, cắt tóc miễn phí cho người dân xã Ea Bar; trao tặng công trình thanh niên; tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và 10 suất học bổng cho thiếu nhi dân tộc thiểu số; tổ chức gian hàng 0 đồng; giao lưu văn hóa văn nghệ.

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk H’Giang Niê cho biết, thực hiện chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025, Tỉnh đoàn Bình Dương và Tỉnh đoàn Đắk Lắk đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, chỉ đạo các cấp bộ Đoàn nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

Trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, từ năm 2021 đến nay, hai đơn vị đã tổ chức thăm, tặng 300 suất quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng 20 suất học bổng, tư vấn sức khỏe răng miệng cho 200 thiếu nhi nghèo huyện Lắk; tặng 20 tủ thuốc y tế cho các trường học, 20 máy lọc nước cho người dân, 30 suất học bổng và 1 căn nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 500 người dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Cư M’gar, 1 công trình thắp sáng đường quê…

Bên cạnh đó, hai đơn vị còn tạo điều kiện để các cơ sở Đoàn, Hội, Đội kết nghĩa, tổ chức các chương trình trao đổi kinh nghiệm công tác và mô hình tập hợp thanh thiếu nhi; tư vấn, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên, tổ chức các hoạt động tình nguyện hỗ trợ người dân vùng biên giới…

Nhiều hoạt động sôi nổi của thanh niên hướng về biên cương Tổ quốc ảnh 2Cắt tóc miễn phí cho người dân và thiếu nhi tại ngày hội. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương Trần Thị Diễm Trinh, tỉnh Đắk Lắk có 49 dân tộc cùng sinh sống và nhiều tôn giáo, có hơn 71 km đường biên giới giáp nước bạn Campuchia. Thời gian qua, tuổi trẻ Bình Dương luôn quan tâm, triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa hướng về vùng biên cương của Tổ quốc.

Chuỗi hoạt động tại huyện biên giới Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) diễn ra từ ngày 11 - 18/8, tuổi trẻ Bình Dương tập trung vào 4 nhóm nội dung: Cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng trò chuyện với nhân dân vùng dân tộc thiểu số; bảo tồn, làm giàu và phát huy giá trị, di sản văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số; tình nguyện vì đồng bào dân tộc thiểu số; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Thông qua các hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng đông đồng bào dân tộc thiểu số.

Nhiều hoạt động sôi nổi của thanh niên hướng về biên cương Tổ quốc ảnh 3Trao tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại ngày hội. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN

Trước đó, hai đơn vị đã tổ chức khởi công xây dựng công trình nhà vệ sinh nhà văn hóa cộng đồng thôn, sữa chữa nhà nhân ái, thăm và tặng quà gia đình chính sách, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Buôn Đôn; trồng cây Chuông vàng tại Trường Mầm non Hoa Lan, xã Ea Bar.

Hoài Thu

(Báo ảnh Dân tộc và Miền núi)

Có thể bạn quan tâm

Khánh thành Nhà tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ Phan Đình Giót

Khánh thành Nhà tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ Phan Đình Giót

Ngày 13/3, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp UBND huyện Cẩm Xuyên tổ chức lễ khánh thành và đón bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Phan Đình Giót nhằm hướng tới kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2025).

Mê tín dị đoan: Nhận diện, cảnh giác và phòng tránh

Mê tín dị đoan: Nhận diện, cảnh giác và phòng tránh

Gần đây, nhiều vụ lừa đảo lợi dụng tín ngưỡng và tâm linh để trục lợi đã bị triệt phá. Thực trạng này đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc nâng cao nhận thức cộng đồng, phân biệt giữa tín ngưỡng chân chính và mê tín dị đoan để bảo vệ các giá trị văn hóa truyền thống.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hiệp, tấm gương sáng về y đức nơi vùng cao của Lào Cai

Bác sĩ Nguyễn Văn Hiệp, tấm gương sáng về y đức nơi vùng cao của Lào Cai

Mặc dù địa bàn là xã nghèo, khó khăn của huyện Bát Xát, đường xá đi lại vô cùng vất vả, nhất là vào mùa mưa nhưng bằng lòng yêu nghề, thương dân, bác sĩ Nguyễn Văn Hiệp đã không quản khó khăn, vất vả trở thành chỗ dựa tin cậy của đồng bào dân tộc địa phương mỗi khi đau ốm. bệnh tật.

áp thấp nhiệt đới, vùng áp thấp, thời tiết ngày 14/2, gió mạnh, sóng biển, ngư dân, chủ tàu thuyền, ứng phó thời tiết

Thời tiết ngày 13/3/2025: Bắc Bộ sáng mưa nhỏ, trưa hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 13/3, Bắc Bộ ấm hơn nhưng sáng sớm còn mưa, ngày hửng nắng; Hà Nội tiếp diễn mưa phùn, nồm ẩm. Nam Bộ ngày nắng nhưng chiều tối vài nơi có mưa dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngư dân Bình Định liên tiếp thả đồi mồi dứa quý hiếm về biển

Ngư dân Bình Định liên tiếp thả đồi mồi dứa quý hiếm về biển

Ngày 12/3, ngư dân Lê Văn Hội (sinh năm 1991, trú phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) cho biết, trong lúc hành nghề khai thác hải sản trên biển, anh và các thuyền viên khác đã phát hiện, giải cứu và thả cá thể đồi mồi dứa quý hiếm về lại đại dương an toàn.

Lào Cai nhanh chóng gỡ vướng mắc để về đích sớm chương trình xóa nhà tạm

Lào Cai nhanh chóng gỡ vướng mắc để về đích sớm chương trình xóa nhà tạm

Lào Cai hiện là một trong 10 địa phương đang có lộ trình, kết quả triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát tốt nhất cả nước. Tỉnh phấn đấu đến hết tháng 5/2025 sẽ hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát với con số rất lớn: 3.493 nhà. Các địa phương đang tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, phấn đấu đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo khởi công trong thời gian sớm nhất.

Mưa to giữa mùa khô tại nhiều huyện phía Nam tỉnh Đắk Nông

Mưa to giữa mùa khô tại nhiều huyện phía Nam tỉnh Đắk Nông

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Đắk Nông, chiều tối 11/3, tại nhiều huyện phía Nam của tỉnh có mưa vừa, mưa to đến rất to. Đây là hiện tượng thời tiết hiếm gặp trong bối cảnh Đắk Nông nói riêng, Tây Nguyên nói chung đang vào cao điểm khô hạn.

Thời tiết ngày 11/3: Bắc Bộ nồm ẩm, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết ngày 12/3/2025: Bắc Bộ tăng nhiệt, duy trì độ ẩm cao

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối 11/3 khu vực tỉnh Kon Tum và Đắk Nông đã có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 60mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh trên, đặc biệt tại các huyện Đắk Glei, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi (Kon Tum); thị xã Gia Nghĩa, Đắk R’Lấp, Tuy Đức, Đắk Glong (Đắk Nông).

Quảng Nam triển khai nhanh giải pháp phòng, chống dịch sốt phát ban

Quảng Nam triển khai nhanh giải pháp phòng, chống dịch sốt phát ban

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã và đang phối hợp với các đơn vị y tế khẩn trương triển khai đồng loạt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh rrước tình hình dịch sốt phát ban và các bệnh lý đường hô hấp xuất hiện, gây thiệt hại sức khỏe người dân.

Bộ Y tế hướng dẫn các bệnh viện xử lý khủng hoảng khi có sự cố y khoa, đảm bảo an toàn người bệnh

Bộ Y tế hướng dẫn các bệnh viện xử lý khủng hoảng khi có sự cố y khoa, đảm bảo an toàn người bệnh

Ngày 11/3, đại diện các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và Bệnh viện thuộc các Trường Đại học Y Dược đã được tập huấn chuyên sâu về xử lý khủng hoảng truyền thông khi sự cố xảy ra; hướng dẫn truy cập, sử dụng công cụ báo cáo sự cố y khoa trực tuyến; văn hóa an toàn người bệnh, hướng dẫn quản lý nguy cơ trong sử dụng thuốc tại bệnh viện, các giải pháp cải thiện quá trình báo cáo sự cố y khoa tại bệnh viện…

Chung tay xóa nhà tạm, dột nát ở Hà Tĩnh

Chung tay xóa nhà tạm, dột nát ở Hà Tĩnh

Xóa nhà tạm, nhà dột nát là một trong những chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm giúp những người hoàn cảnh khó khăn có nhà ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Hình thành văn hóa đọc từ mô hình “Thư viện xanh” trong trường học

Hình thành văn hóa đọc từ mô hình “Thư viện xanh” trong trường học

Hiện nay, các trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng và phát huy hiệu quả mô hình “Thư viện xanh” trong trường học. Mô hình không chỉ góp phần thực hiện hiệu quả Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, theo Quyết định số 329/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ mà còn góp phần từng bước hình thành văn hóa đọc trong các thế hệ học sinh.

Dấu ấn khởi sắc ở những thôn, làng vùng cao tỉnh Lào Cai

Dấu ấn khởi sắc ở những thôn, làng vùng cao tỉnh Lào Cai

Là tỉnh vùng cao biên giới còn nhiều khó khăn, Lào Cai đặc biệt chú trọng triển khai hiệu quả nguồn vốn thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia nhằm thay đổi diện mạo nông thôn, đã đạt được nhiều dấu ấn quan trọng với những điểm sáng tích cực.

Công an xã, điểm tựa vững chắc của người dân nơi biên cương Tổ quốc

Công an xã, điểm tựa vững chắc của người dân nơi biên cương Tổ quốc

Dìn Chin là xã vùng cao biên giới, đồng thời là một trong 10 xã nghèo và đặc biệt khó khăn của tỉnh Lào Cai với đường biên giới giáp Trung Quốc, dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc Nùng, Mông. Được sự quan tâm chính quyền và lực lượng Công an xã cùng sự đồng lòng ủng hộ nhân dân trên địa bàn, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã có những bước phát triển mới.

Gia Lai: Nguy cơ mất trắng hàng trăm ha lúa do thiếu nước tưới

Gia Lai: Nguy cơ mất trắng hàng trăm ha lúa do thiếu nước tưới

Tỉnh Gia Lai chỉ mới bước vào đầu mùa khô nhưng tình trạng thiếu hụt nước tưới ở nhiều địa phương đã đe dọa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp. Điển hình như tại xã A Dơk, huyện Đăk Đoa, hàng trăm ha lúa nước đang có nguy cơ mất trắng do khô hạn.

Khánh thành điểm trường Mỏ Nhà Thấp ở vùng biên Hà Giang

Khánh thành điểm trường Mỏ Nhà Thấp ở vùng biên Hà Giang

Ngày 10/3, tại điểm trường Mỏ Nhà Thấp (xã Lùng Tám), UBND huyện Quản Bạ (tỉnh Hà Giang) phối hợp với Công ty Cổ phần phần mềm viễn thông miền Nam tổ chức lễ khánh thành điểm trường mới với tổng giá trị đầu tư 700 triệu đồng.

Gian nan bảo vệ rừng vùng biên giới Tây Nam

Gian nan bảo vệ rừng vùng biên giới Tây Nam

Vùng biên giới Tây Nam đang vào cao điểm mùa khô, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất lớn. Tỉnh An Giang đã nâng cảnh báo cháy rừng lên cấp 4 - cấp nguy hiểm. Hiện, lực lượng bảo vệ rừng ở các huyện biên giới đã sẵn sàng ứng trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ với quyết tâm cao nhất bảo về rừng.