Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên 2022: Quảng bá hình ảnh địa phương, kích cầu du lịch

Tối 28/7, tại Quảng trường Nghinh phong (thành phố Tuy Hòa), Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức khai mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên” năm 2022. Đây là sự kiện để quảng bá hình ảnh địa phương, kích cầu hoạt động du lịch sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tuan Van hoa - Du lich Phu Yen 2022: Quang ba hinh anh dia phuong, kich cau du lich hinh anh 1Ông Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên phát biểu khai mạc. Ảnh: Xuân Triệu – TTXVN

“Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên” năm 2022 có chủ đề “Cá ngừ đại dương - Tinh hoa của biển”. Các hoạt động chính sẽ được diễn ra từ ngày 28/7 đến ngày 31/7 như: Chương trình ẩm thực xác lập 101 món ăn từ cá ngừ đại dương Phú Yên; Liên hoan Nghệ thuật Bài chòi; Lễ hội tôm hùm thị xã Sông Cầu. Ngoài ra còn có một số hoạt động thể thao do Tổng cục Thể dục, Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với địa phương tổ chức.

Tuần Văn hóa - Du lịch là dịp để Phú Yên tôn vinh nghề câu cá ngừ đại dương truyền thống. Đồng thời là cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch thúc đẩy hợp tác đầu tư, giới thiệu hình ảnh, phong tục đặc sắc của địa phương đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Tuan Van hoa - Du lich Phu Yen 2022: Quang ba hinh anh dia phuong, kich cau du lich hinh anh 2Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN

Ông Đào Mỹ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết: Phú Yên mong muốn khẳng định được thương hiệu du lịch “Điểm đến hấp dẫn và thân thiện” đối với du khách. Đồng thời, tạo sự chuyển biến nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh về vai trò quan trọng của phát triển du lịch. Tỉnh Phú Yên mong muốn tạo ra một sự khác biệt, một điểm đến mới trong bản đồ du lịch Việt Nam và khu vực. Đặc trưng để tạo lợi thế cạnh tranh của du lịch tại địa phương là nghỉ dưỡng kết hợp khám phá cảnh quan tự nhiên; khám phá hệ sinh thái biển và đảo ven bờ; du lịch văn hóa đá,… Phú Yên cũng là điểm đến xanh, sạch, an toàn, hấp dẫn, thân thiện.

Tuan Van hoa - Du lich Phu Yen 2022: Quang ba hinh anh dia phuong, kich cau du lich hinh anh 3Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc. Ảnh: Xuân Triệu - TTXVN

Sau đại dịch COVID-19, ngành Du lịch Phú Yên đã có bước phát triển đột phá, phát huy giá trị tài nguyên du lịch, duy trì tốc độ tăng trưởng. Tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên trong 7 tháng đầu năm có trên 900 nghìn lượt khách, tăng 177% so với cùng kỳ. Năm 2022, tỉnh Phú Yên đặt mục tiêu đón khoảng 2 triệu lượt khách du lịch, trong đó có hơn 20 nghìn lượt khách quốc tế; doanh thu trong lĩnh vực du lịch phấn đấu đạt hơn 2.000 tỷ đồng.

Xuân Triệu

Tin liên quan

Vẻ đẹp của những rạn san hô hình thành trên trầm tích núi lửa Hòn Yến

Tại Di tích danh thắng quốc gia Hòn Yến (xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) hiện có 17 loài san hô sinh sống. Do được hình thành trên trầm tích của núi lửa, nên san hô ở Hòn Yến có vẻ đẹp riêng khác biệt so với một số loại san hô khác phân bố ở các vùng biển nước sâu thuộc các địa phương khác.


Vẻ đẹp dọc bờ biển Phú Yên

Với đường bờ biển dài hơn 189km2, thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho tỉnh Phú Yên có nhiều vũng, vịnh, đảo nhỏ, nhiều bãi tắm đẹp, hoang sơ, quyến rũ trong đó phải kể đến bến Xuân Hải (thị xã Sông Cầu), Bán Đảo Hòa An, Đầm cù Mông, Vũng Me, vũng Lắm vũng Chào, đảo Nhất Tự Sơn, làng cá phước Đồng, danh lam thắng cảnh quần thể Hòn Yến, Gành đá đĩa…Tất cả đã tạo vẽ đẹp “khó cưỡng” cho vùng đất mệnh danh là đất Phú trời Yên. ​


Phú Yên hướng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Phú Yên được biết đến là điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn và thân thiện. Địa phương đã huy động nhiều nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng; xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng. Nhờ vậy, ngành Du lịch Phú Yên đã có bước tăng trưởng khá mạnh về cả quy mô du khách cũng như doanh thu từ các hoạt động du lịch, dịch vụ.


Phú Yên - điểm đến an toàn, hấp dẫn du khách

Dịch COVID-19 đã tác động không nhỏ, gây nhiều khó khăn cho ngành du lịch trong cả nước, nhưng lượng khách du lịch đến tỉnh Phú Yên vẫn tăng. Cảm nhận của du khách khi đến với “xứ sở hoa vàng cỏ xanh” không chỉ bởi sự hấp dẫn, thân thiện mà Phú Yên còn là điểm đến an toàn khi các đơn vị kinh doanh, phục vụ du lịch chủ động trong phòng chống dịch bệnh.


Vẻ đẹp nguyên sơ của Gành Đá Đĩa

Gành Đá Đĩa là một danh thắng thiên nhiên kỳ thú về cảnh quan và độc đáo về địa chất bên bờ biển, thuộc xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.


Phú Yên đâu chỉ có hoa vàng, cỏ xanh

Sau bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Phú Yên là cái tên quen thuộc trên bản đồ du lịch Việt Nam. Ở ngoài đời thực, cảnh vật của Phú Yên còn khiến du khách mê mẩn hơn nhiều, không chỉ có hoa, cỏ mà cảnh sắc sẽ khiến bạn đắm say!


Những danh thắng nổi tiếng ở Phú Yên

Phú Yên là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ với bề dày lịch sử và chiều sâu văn hóa. Nét đặc sắc của văn hóa đan xen, giao thoa và hòa hợp của nền văn hóa Việt - Chăm với nhiều di tích và danh lam thắng cảnh quốc gia luôn là điểm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.Đề xuất