Tổng thống lâm thời Brazil: Olympic 2016 "thành công tuyệt đối"

Tổng thống lâm thời Brazil: Olympic 2016 "thành công tuyệt đối"
Tổng thống lâm thời Brazil Michel Temer khẳng định nước này đã tổ chức "thành công tuyệt đối" Đại hội thể thao thế giới Olympic Rio 2016. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống lâm thời Brazil Michel Temer khẳng định nước này đã tổ chức "thành công tuyệt đối" Đại hội thể thao thế giới Olympic Rio 2016.
Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 23/8, Tổng thống lâm thời Brazil Michel Temer (Mi-sen Tê-mê) khẳng định nước này đã tổ chức "thành công tuyệt đối" Đại hội thể thao thế giới Olympic Rio 2016, đồng thời kêu gọi người dân cùng chung tay vượt qua những khó khăn và thách thức hiện nay mà quốc gia này đang phải đối đầu.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, trả lời báo giới, ông Temer đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp của người lao động, những tình nguyện viên và công dân thành phố Rio de Janeiro để Olympic diễn ra tốt đẹp. Ông khẳng định Brazil đã tổ chức một sự kiện tuyệt vời và đây là thành công của cả dân tộc.

Ca ngợi các thành tích thể thao ở đại hội lần này với 27 kỷ lục thế giới và 92 kỷ lục Olympic đã được lập, Tổng thống lâm thời Temer cũng đánh giá cao việc các vận động viên Brazil đã đạt được thành tích tốt nhất cho tới nay trong một kỳ đại hội với 19 huy chương. Nhà lãnh đạo này cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các dự án thể thao quan trọng để Brazil trở thành một cường quốc thể thao trong tương lai. Theo ông Temer, Brazil đã đầu tư 1,25 tỷ USD cho việc đào tạo các vận động viên và tới đây sẽ tìm các nhà tài trợ tư nhân để thu hút thêm nguồn lực cho lĩnh vực thể thao phát triển hơn nữa.

Ngoài khía cạnh thi đấu thể thao, theo ông Temer, các du khách nước ngoài cũng bày tỏ hài lòng với Olympic 2016 với 98,7% người được hỏi cho biết hoàn toàn thỏa mãn với đại hội và 87% khẳng định sẽ trở lại thăm Brazil. Ông nhấn mạnh Rio de Janeiro đã chinh phục được trái tim các du khách và cho biết nhiệm vụ tới đây của chính phủ liên bang bao gồm khôi phục đà tăng trưởng kinh tế và vị thế của nước này trên thế giới.

Ông Temer bắt đầu nắm quyền điều hành đất nước từ hôm 12/5 vừa qua sau khi Tổng thống Dilma Rousseff (Đin-ma Rút-xép) bị Quốc hội đình chỉ chức vụ. Ông này từng giữ chức Phó Tổng thống trong thành phần nội các của bà Rousseff.

Olympic Rio 2016 là đại hội thể thao thế giới đầu tiên được tổ chức tại Nam Mỹ./.

Có thể bạn quan tâm