Tiếp tục kêu gọi "Chung tay hỗ trợ người nghèo vui xuân đón Tết"


Đoàn cứu trợ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm, tặng quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ. Ảnh: Khiếu Tư - TTXVN

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết: Đây là chương trình thường niên của Hội nhằm kêu gọi sự ủng hộ từ các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ người nghèo vui xuân đón Tết; đồng thời, tôn vinh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Chương trình năm nay đặt mục tiêu vận động ít nhất hai triệu suất quà Tết và ưu tiên cho những người nghèo tại các vùng thiên tai, bão lũ. Chương trình "Sức mạnh nhân đạo" tổ chức nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và tổng kết 20 năm phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam".

Nhân dịp này, từ ngày 27/12/2017-24/2/2018, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo 1400 triển khai chương trình nhắn tin ủng hộ người nghèo dịp Tết Mậu Tuất 2018 với cú pháp TET gửi 1409 (20.000 đồng/tin nhắn).

Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam" của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được khởi xướng từ năm 1999. Trong nhiều năm qua, các cấp Hội đã hỗ trợ hàng triệu suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách và đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội được vui xuân đón Tết. Trong 5 năm gần đây, Hội đã vận động và trao tặng gần 10 triệu suất quà Tết với tổng trị giá trên 3.400 tỷ đồng. Phong trào được tổ chức Kỷ lục Việt Nam chứng nhận kỷ lục Việt Nam về "số lượng quà Tết trao tặng cho người nghèo nhiều nhất" năm 2015.
Minh Huệ


Đề xuất