Thuê nguyên chuyến tàu hỏa cho đoàn khách đi Hà Nội - Quảng Bình: Thêm một sản phẩm du lịch độc đáo

Thuê nguyên chuyến tàu hỏa cho đoàn khách đi Hà Nội - Quảng Bình: Thêm một sản phẩm du lịch độc đáo

Sáng 10/7, tại Ga Đồng Hới, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình và Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội cùng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ chào đón chuyến tàu charter đầu tiên tuyến Hà Nội – Đồng Hới (Quảng Bình) năm 2020. Đây là sản phẩm du lịch độc đáo và lần đầu tiên được triển khai tại tỉnh Quảng Bình, hứa hẹn tạo nên một “cú hích” nhằm phục hồi mạnh mẽ cho du lịch Quảng Bình sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Thuê nguyên chuyến tàu hỏa cho đoàn khách đi Hà Nội - Quảng Bình: Thêm một sản phẩm du lịch độc đáo ảnh 1Chào đón đoàn du khách trên chuyến tàu charter đầu tiên. Ảnh: Võ Dung -TTXVN

Hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thực hiện Chương trình kích cầu du lịch Quảng Bình năm 2020 và Chương trình liên kết, hợp tác năm 2020, Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội đã phối hợp với Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Tổng công ty đường sắt Việt Nam) và các đơn vị lữ hành xây dựng và chào bán sản phẩm du lịch Hà Nội – Quảng Bình 3 ngày 4 đêm bằng tàu hỏa theo hình thức thuê nguyên chuyến tàu cho khách du lịch (còn gọi là chuyến tàu charter).

Chuyến tàu charter đầu tiên tuyến Hà Nội – Đồng Hới được khởi hành từ ga Hà Nội vào ngày 9/7 và đến Quảng Bình vào sáng 10/7 mang theo hơn 350 khách du lịch đến Quảng Bình. Các du khách đã có nhiều trải nghiệm thú vị và mới lạ trên những toa tàu thế hệ mới trong hành trình về với Quảng Bình – điểm đến an toàn và khác biệt. Du khách được trải nghiệm tàu hỏa du lịch chất lượng cao và các điểm tham quan hấp dẫn, các giá trị văn hóa, lịch sử độc đáo cũng như đắm mình trong thiên nhiên tươi đẹp của Quảng Bình. Sản phẩm du lịch mới này bước đầu đã tạo ấn tượng tốt đối với du khách.

Thuê nguyên chuyến tàu hỏa cho đoàn khách đi Hà Nội - Quảng Bình: Thêm một sản phẩm du lịch độc đáo ảnh 2Những du khách trên chuyến tàu charter đầu tiên trong hành trình Hà Nội - Quảng Bình. Ảnh: Võ Dung - TTXVN

Chị Trần Thị Thủy, du khách đến từ Thái Bình chia sẻ: Tôi thực sự rất phấn khích và thích thú khi tham gia hành trình trên chuyến tàu charter tuyến Hà Nội – Đồng Hới, Quảng Bình. Trên tàu, chúng tôi được đội ngũ cán bộ, nhân viên trên tàu chăm sóc, hướng dẫn chu đáo, nhiệt tình; buồng khoang nghỉ ngơi sạch sẽ và thoải mái. Cảnh sắc dọc hành trình đi rất đẹp và mang đến cảm giác thư thái, an yên. Khi đến ga Đồng Hới, tôi càng ấn tượng và hài lòng với sự tiếp đón chu đáo và mến khách của đại diện lãnh đạo ngành du lịch Quảng Bình. Với những trải nghiệm tuyệt vời này, tôi tin du khách sẽ đến nhiều hơn với Quảng Bình và ngành du lịch địa phương sẽ ngày càng phát triển.

Theo lịch trình, chuyến tàu đến Ga Đồng Hới, Quảng Bình hơn 7 giờ ngày 10/7. Từ khá sớm, rất đông các đơn vị lữ hành, khách sạn trên địa bàn tỉnh đã đến, chuẩn bị đón tiếp du khách một cách chu đáo với băng rôn, hoa tươi chào mừng và dịch vụ vận chuyển ngay tại sân ga. Dịch COVID-19 đã khiến du lịch Quảng Bình bị ảnh hưởng nặng nề, gần như “chạm đáy”. Sản phẩm du lịch mới là chuyến tàu charter đầu tiên này được xem như một trong những “đòn bẩy” giúp du lịch Quảng Bình nhanh chóng vực dậy sau đại dịch.

Bà Lê Thị Thùy Linh, Trưởng phòng Kinh doanh, khách sạn Mường Thanh Nhật Lệ Luxury cho biết: Trong chuyến tàu charter đầu tiên này, khách sạn chúng tôi sẽ đón 200 khách đến nghỉ dưỡng. Để đón đoàn và mang đến những cảm giác thư thái, hài lòng cho du khách, đơn vị đã có những chuẩn bị rất chu đáo từ phòng nghỉ, dịch vụ ăn uống và các thủ tục tiếp đón khách, bố trí xe đưa đón kỹ càng, cẩn thận. Chúng tôi hy vọng thời gian tới sẽ đón được nhiều hơn những đoàn du khách trên các chuyến tàu như thế này đến du lịch, khám phá, nghỉ dưỡng tại vùng đất Quảng Bình an toàn và khác biệt.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, trong giai đoạn đầu tiên (tháng 7 và đầu tháng 8), chuyến tàu charter này sẽ có gần 15 doanh nghiệp lữ hành uy tín chào bán với 7 chuyến tàu charter khởi hành từ Hà Nội vào các ngày 9/7, 16/7, 23/7, 30/7, 6/8, 13/8 và 30/8 với số lượng khách khoảng 350 – 400 người/chuyến. Đến nay, các chuyến tàu charter này cơ bản đã đủ số lượng khách.

Thời gian tới, Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội và Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ tăng tần suất chạy tàu, đồng thời, tăng số lượng đơn vị lữ hành tham gia bán sản phẩm để phục vụ nhu cầu của du khách. Dự kiến, sản phẩm này sẽ mang lại cho Quảng Bình gần 20.000 khách du lịch từ nay đến cuối năm 2020.

Ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc sở Du lịch Quảng Bình cho biết: Thời gian tới sẽ có 6 chuyến tàu charter đến với Quảng Bình và mang theo một lượng lớn du khách từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đến du lịch, trải nghiệm tại địa phương. Sản phẩm du lịch vừa mới lạ và độc đáo này có ý nghĩa quan trong việc kích cầu du lịch Quảng Bình sau đại dịch COVID-19. Là địa phương có nhiều cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cùng phương thức vận tải du lịch đa dạng và chất lượng thông qua những chuyến tàu charter, đường bộ và đường hàng không thuận lợi, chúng tôi tin tưởng rằng thời gian tới du lịch Quảng Bình không những sẽ phục hồi mà còn phát triển mạnh mẽ, là điểm đến du lịch lý tưởng, an toàn và khác biệt đối với du khách trong và ngoài nước.

Từ thành công ban đầu của sản phẩm này, Sở Du lịch Quảng Bình sẽ tiếp tục phối hợp với Câu lạc bộ lữ hành UNESCO Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình và các đơn vị phát triển thêm các sản phẩm du lịch mới để tạo sức hút lớn, thúc đẩy sự tăng trưởng khách, hướng đến phục hồi hoàn toàn của du lịch Quảng Bình, tiếp tục khẳng định vị thế của điểm đến hấp dẫn hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.

Võ Dung

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm