Thời tiết ngày 6/5/2021: Từ Bình Định đến Khánh Hòa và Đắk Lắk có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao

Thời tiết ngày 6/5/2021: Từ Bình Định đến Khánh Hòa và Đắk Lắk có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng sớm 6/5, trên khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa và Đắk Lắk đã có mưa, mưa vừa có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa trong 4 giờ qua (từ 23 giờ ngày 5/5- 2 giờ ngày 6/5) tại trạm Xã Canh Hòa là 98,4 mm (tỉnh Bình Định), Xuân Lâm là 59,6 mm (tỉnh Phú Yên), Đập đầu mối Am Chúa là 108,4 mm, Diên Điền là 60,6 mm (tỉnh Khánh Hòa), Yang Mao (tỉnh Đắk Lắk) là 44,8 mm…

Trong khoảng 8-11 giờ ngày 6/5, trên khu vực từ Bình Định đến Khánh HòaĐắk Lắk tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 20-60 mm, có nơi trên 80 mm.

Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa và Đắk Lắk. Cụ thể, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ cao tại các huyện: Vân Canh (tỉnh Bình Định); Đồng Xuân, Sông Cầu (tỉnh Phú Yên); Khánh Sơn, Diên Khánh, Cam Ranh, Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa); Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk). Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ trung bình tại các huyện: Tây Sơn, Hoài Ân (tỉnh Bình Định); Sơn Hòa, sông Hinh Cầu (tỉnh Phú Yên); Vạn Ninh, Cam Lâm, Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa); M’ Đrắk, Lắk, Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, người dân nên theo dõi kỹ tình hình thời tiết để có sự chủ động ứng phó kịp thời; đề phòng với lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại các khu vực vùng đồi núi, sườn dốc, ngập úng tại một số vùng trũng thấp trong tỉnh. Các địa phương nên có biển cắm cảnh báo những khu vực nguy hiểm dễ xảy ra lũ lụt, sạt lở đất để người dân biết phòng tránh khi có mưa lớn.

Dự báo chi tiết các khu vực từ ngày và đêm 6/5:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông, đêm chuyển gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc đến Đông, đêm chuyển gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, phía Nam có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc có mây, có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Nam nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, phía Bắc có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Diệu Thúy

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm