Thí sinh Phú Lưu Như Ái giành Giải nhất Hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận lần I - 2019

Thí sinh Phú Lưu Như Ái (SBD 23) sinh năm 1996, dân tộc Chăm đến từ huyện Ninh Phước đạt giải nhất "Hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận lần thứ nhất, năm 2019. Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN

Trong đêm chung kết, 10 nữ thí sinh từ 17 – 25 tuổi đại diện cho vẻ đẹp cộng đồng các dân tộc tỉnh Ninh Thuận đã trải qua các phần thi: Trình diễn trang phục truyền thống của dân tộc; trình diễn trang phục tự chọn; và thi ứng xử.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Phú Lưu Như Ái (SBD 23) sinh năm 1996, dân tộc Chăm đến từ huyện Ninh Phước đã xuất sắc vượt qua 10 gương mặt trong đêm chung kết để giành ngôi vị cao nhất "Hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận lần thứ I – 2019" với Vương miện và giải thưởng trị giá 30 triệu đồng cùng giải thí sinh trả lời ứng xử hay nhất. Thí sinh Hán Thị Mỹ Hoa (SBD 17) sinh năm 1995, dân tộc Chăm đến từ huyện Ninh Sơn đoạt giải Nhì với phần thưởng 15 triệu đồng. Thí sinh Pi Năng Thị Mai (SBD 28) sinh năm 1997, dân tộc Raglai đến từ huyện Bác Ái đoạt giải Ba với phần thưởng 10 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 5 giải phụ gồm: Thí sinh mặc trang phục dân tộc đẹp nhất; thí sinh mặc trang phục tự chọn đẹp nhất; thí sinh có khuôn mặt khả ái nhất; thí sinh trình diễn năng khiếu hay nhất và thí sinh trả lời ứng xử hay nhất.
Top 10 thí sinh tham gia vòng chung kết Hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: Nguyễn Thành – TTXVN

Diễn ra từ ngày 1/4 với sự tham dự của 24 thí sinh đại diện cho vẻ đẹp cộng đồng các dân tộc tỉnh Ninh Thuận, Hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận lần thứ I – 2019 nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể và vẻ đẹp tâm hồn, nhân cách, lối sống, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của người thiếu nữ Ninh Thuận.

Với ngôi vị cao nhất cuộc thi, thí sinh Phú Lưu Như Ái sẽ nhận nhiệm vụ sứ giả du lịch của tỉnh Ninh Thuận tiếp tục các hoạt động  quảng bá du lịch, văn hóa truyền thống các dân tộc, hình ảnh, con người Ninh Thuận đến với du khách trong nước và quốc tế.
Nguyễn Thành

Đề xuất