Thành phố Hồ Chí Minh: Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018

Thành phố Hồ Chí Minh: Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018
Tham dự lễ khai mạc có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa. Cùng dự còn có lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và đông đảo tầng lớp nhân dân. 
Lễ cắt băng khai mạc Lễ hội Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018. Ảnh: Thế Anh-TTXVN
Lễ cắt băng khai mạc Lễ hội Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018. Ảnh: Thế Anh-TTXVN

Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Khát vọng vươn cao” trải dài hơn 720m trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1 với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt khéo léo, mang nhiều sắc thái thể hiện các chủ đề như: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai. 

Đặc biệt, linh vật chú chó năm Mậu Tuất được tạo hình dựa trên cảm hứng từ chú chó Phú Quốc với tính cách nổi bật, nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ. Các chú chó đều trong tư thế đang chuyển động, đầu ngẩng cao, dáng chạy dũng mãnh.

Trên thân các linh vật cũng được lấy cảm hứng từ hoạt tiết thường được sử dụng trong tem Việt Nam, với từng màu sắc, hoạt tiết riêng cho cuộc sống muôn màu muôn vẻ. 

Đến với Đường hoa năm nay, du khách còn có cảm giác dễ chịu, thoáng đãng khi ngắm nhìn những tiểu cảnh lạ mắt, dễ thương được bài trí dọc hai bên đường đi như: Tháp hoa ba tầng được điểm xuyến với đèn lồng và gia đình nhà chó du xuân...

Dịp Tết năm nay trùng với Ngày Lễ tình nhân (14/2), do vậy, Đường hoa còn được thiết kế nhiều hình ảnh thể hiện tình yêu, sự gắn bó của những đôi lứa đang yêu thông qua hình ảnh đôi bạn chó tình nhân làm từ cây và hoa đa sắc. 

Tiếp tục mang đến hình ảnh, màu sắc tươi mới, năm nay tại Đường hoa còn có một sân chơi dành riêng cho các em thiếu nhi là một đại cảnh “Xuân trẻ thơ”, với đoàn tàu gỗ chạy trên vùng đồi núi trùng điệp mang theo những hành khách là những chú chó vui nhộn, đáng yêu. 

Bên cạnh đó, Đường hoa tiếp tục ứng dụng công nghệ chụp hình thực tế ảo, được bổ sung nhiều tính năng mới như chức năng quay video ngắn, nâng cao chất lượng hình ảnh, tăng cường tính năng chia sẻ trực tiếp, trải nghiệm thực tế ảo. 
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành phố Hồ Chí Minh và khách mời tham quan Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018. Ảnh: Thế Anh-TTXVNCác đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành phố Hồ Chí Minh và khách mời tham quan Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018. Ảnh: Thế Anh-TTXVN
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành phố Hồ Chí Minh và khách mời tham quan Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018. Ảnh: Thế Anh-TTXVN

Phát biểu khai mạc Đường hoa, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức cho biết: Qua 15 lần tổ chức, Đường hoa Nguyễn Huệ đã là món ăn tinh thần không thể thiếu, đáp ứng nhu cầu thưởng lãm nghệ thuật của người dân Thành phố, khách du lịch trong mùa xuân mới.

Đây còn là không gian văn hóa để người dân vui xuân đón mừng Tết cổ truyền dân tộc; kết nối tâm tư tình cảm, vun đắp khát vọng, ước mơ của những người con Việt Nam ở mọi miền đất nước và kiều bào ở nước ngoài.

Với chủ đề "Khát vọng vươn cao", Đường hoa Nguyễn Huệ tiếp tục là điểm đến vui xuân hấp dẫn, truyền tải thông điệp bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc đến với du khách tham quan trong và ngoài nước. 

Từ năm 2004, Đường hoa Nguyễn Huệ liên tục được tổ chức trong dịp Tết cổ truyền. Đây là sự kiện văn hóa đặc sắc, là dịp để Thành phố giới thiệu, quảng bá điểm đến du lịch đối với du khách trong và ngoài nước. Sự kiện sẽ diễn ra đến ngày 19/2 (mùng 4 tháng Giêng). 

Trước đó, Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạoThành phố Hồ Chí Minh đã thành kính dâng hương, dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh./. 
Gia Thuận
Báo ảnh Dân tộc và Miền núi/TTXVN

Có thể bạn quan tâm