Nhắc tới Tết Hàn Thực thì không thể bỏ qua được hai món bánh trôi và bánh chay.
Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân Hà Nội đã xếp hàng trước số 16, phố Ngô Thì Nhậm, Hà Nội để đón những mẻ bánh trôi, bánh chay đầu tiên ra lò. |
Bánh trôi được làm bằng bột nếp, nặn hình tròn với nhân đường phên. |
Bánh khi mới luộc sẽ chìm dưới đáy nồi, lúc chín sẽ tự nổi lên và được vớt ra cho vào đĩa. |
Những bát bánh chay được rắc thêm dừa và đỗ thơm mát. Giá bánh thường dao động ở mức 15.000 đồng/đĩa bánh trôi, 12.000 - 15.000 đồng/bát bánh chay, tùy theo số lượng bánh. |
Không chỉ có ở các cửa hàng mà giờ bánh trôi, bánh chay còn được đưa đến thực khách thông qua các gánh hàng rong. |