Tặng quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại An Giang

Thượng tướng Võ Trọng Việt thăm tặng quà Tết công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Hình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Ảnh: Công Mạo-TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thượng tướng Võ Trọng Việt gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể anh chị em công nhân trên địa bàn tỉnh An Giang cũng như người lao động đang làm việc tại Khu công nghiệp Bình Hòa; đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện nhiều chính sách để chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Theo Thượng tướng Võ Trọng Việt, thời gian qua, người lao động tại tỉnh An Giang đã tích cực lao động sản xuất, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hầu hết người lao động đều có việc làm ổn định, thu nhập khá, đời sống không ngừng được nâng lên. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận công nhân, người lao động gặp khó khăn trong cuộc sống; điều kiện làm việc, nơi ăn chốn ở, sinh hoạt văn hóa tinh thần thiếu thốn. Do vậy, các cấp, ngành, địa phương, nhất là Liên đoàn Lao động các cấp trong tỉnh An Giang cần tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho công nhân lao động; tiếp tục mời gọi đầu tư để người dân có điều kiện được làm việc ngay tại quê hương, không phải xa nhà lên các thành phố lớn xin việc làm, qua đó góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Thượng tướng Võ Trọng Việt hoan nghênh và biểu dương Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang đã có nhiều sáng kiến, tổ chức thành công các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho công nhân lao động. Từ chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như chương trình Tết sum vầy, thăm và tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ưu đãi cho đoàn viên công đoàn, nhất là đoàn viên công đoàn đang làm việc tại các khu công nghiệp…  Qua đó, góp phần chia sẻ tình cảm ấm áp đến người lao động, đặc biệt là những lao động nghèo, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Nhân dịp này, Thượng tướng Võ Trọng Việt cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể anh chị em công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh An Giang. Chúc mỗi gia đình công nhân, viên chức người lao động tại tỉnh An Giang đón Tết Canh Tý 2020 ấm áp, đoàn viên, sum họp.

Công Mạo


Đề xuất