Sức khỏe các nhân viên y tế bình thường sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 ​

Sức khỏe các nhân viên y tế bình thường sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 ​

Ngày 12/3, Sở Y tế Khánh Hòa, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các nhân viên y tế tuyến đầu phòng, chống dịch.

Sức khỏe các nhân viên y tế bình thường sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 ​ ảnh 1Các nhân viên y tế được tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: Văn Dũng-TTXVN

Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng Lê Thành Phúc thông tin, sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19, một số nhân viên y tế có phản ứng phụ nhưng trong chiều nay đã trở lại làm việc bình thường.

Bác sĩ Lê Thành Phúc cho hay, sáng 12/3, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng có tất cả 117 người được tiêm vaccine phòng COVID-19. Trong đó, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng có 90 nhân viên y tế và các đơn vị tăng cường cho Bệnh viện Phổi có 27 nhân viên. Sau khi được tiêm vaccine, có 7 người phản ứng thông thường. Trong đó, có 2 người đau sưng tại chỗ tiêm; 1 người sưng tại chỗ tiêm và bồn chồn khó chịu; 1 người đau sưng tại chỗ tiêm và đau đầu;1 người bị buồn nôn; 2 người đau cơ. Hiện các nhân viên y tế này đều đã bình thường trở lại, sức khỏe ổn định. Công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đã diễn ra nghiêm ngặt, theo quy trình của Bộ Y tế.

Ngày 12/3, Sở Y tế Khánh Hòa cũng triển khai tiêm vaccine phòng COVID -19 cho cán bộ y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh.

Tỉnh Khánh Hòa được Bộ Y tế phân bổ 100 liều vaccine phòng COVID-19. Số vaccine này được ưu tiên cho cán bộ y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh. Bác sĩ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế cho biết, song song với đợt tiêm đầu tiên, Sở Y tế đã xây dựng dự thảo kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong năm nay và năm 2022. Mục tiêu của kế hoạch là 95% đối tượng nguy cơ và cộng đồng được tiêm chủng theo từng đợt phân bổ, đảm bảo an toàn.

Số lượng nhân viên y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh khoảng 7.000 người. Dự kiến, khi triển khai tiêm cho toàn dân từ 18 tuổi trở lên, tỉnh cần khoảng 1,5 triệu liều vaccine.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị về công tác phòng chống dịch bệnh ở người. Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị các sở, ban, ngành phải tăng cường trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch để vừa đảm bảo an toàn vừa thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế; tiếp tục duy trì và kiện toàn hoạt động Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, tổ phản ứng nhanh ở các thôn, tổ dân phố; thực hiện tốt công tác tuyên truyền để người dân nắm rõ các biện pháp phòng dịch và tình hình dịch bệnh, nhất là cài đặt khai báo y tế bằng quét mã QR; thường xuyên tổ chức kiểm tra công tác phòng dịch tại các đơn vị trên. Đối với việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19, tỉnh thực hiện theo chỉ đạo, phân bổ của Bộ Y tế theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Theo ông Nguyễn Trần Tuấn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang, trung tâm đã tiếp nhận 1.800 liều vaccine phòng COVID-19 từ Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Là tỉnh miền núi, biên giới địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, Hà Giang là một trong 13 tỉnh, thành phố được Bộ Y tế phân phối vaccine phòng COVID-19 trong đợt 1. Số vaccine này được bảo quản theo đúng quy trình tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; trong đó, 100 liều sẽ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần - nơi có bệnh nhân 1976 đang điều trị.

Sở Y tế Hà Giang đang xây dựng kế hoạch triển khai tiêm, rà soát đối tượng tiêm chủng, đồng thời tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế thực hiện tiêm chủng về phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ sau tiêm.

TTXVN

Có thể bạn quan tâm