Sơn La: Chăm lo trẻ mồ côi, người yếu thế có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 23/2, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Sơn La, Ủy ban nhân dân huyện Mường La tổ chức Chương trình trao tặng 100 suất quà cho các hộ nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi và người yếu thế có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mường Chùm.

vna_potal_son_la_tang_qua_cho_tre_mo_coi_nguoi_yeu_the_co_hoan_canh_kho_khan_7239004.jpg
Đoàn thiện nguyện đến thăm hỏi, tặng quà chị Lò Thị Kim, bản Nặm Ún 1, xã Mường Chùm, huyện Mường La. Ảnh: Quang Quyết-TTXVN

Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo xã Chiềng Ân, huyện Mường La, gia đình em Hải có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân em là trẻ mồ côi cả bố và mẹ, ông bà nội, ngoại cũng không còn. Vì vậy, em đã chuyển đến ở cùng với gia đình chị họ ở xã Mường Chùm, cuộc sống cũng còn nhiều khó khăn, vất vả, thiếu thốn. Nhận được món quà đầy ý nghĩa của các bác, các cô chú, em Hải vô cùng xúc động. Đây là sự quan tâm, chăm lo và động viên giúp em có thêm động lực vượt qua khó khăn, tự tin hơn trong học tập, cuộc sống và chắp cánh cho em thực hiện ước mơ của mình.

Ngoài ra, Đoàn thiện nguyện cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao 3 suất quà cho các hộ gia đình khuyết tật, khó khăn trên địa bàn xã Mường Chùm.

Anh Tòng Văn Lâm, bản Pặt, xã Mường Chùm chia sẻ: Năm 2014, anh Lâm không may bị tai nạn lao động dẫn đến bị liệt hai chân, tay vận động kém. Bản thân anh cũng đã rất nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, anh tự mày mò, tìm hiểu để học làm nghề sửa chữa xe máy. Tuy nhiên, cuộc sống của gia đình anh vẫn còn nhiều khó khăn. Anh Lâm vui mừng, phấn khởi được Đoàn thiện nguyện đến tận gia đình để trao tặng những phần quà ý nghĩa.

vna_potal_tang_qua_nguoi_khuyet_tat_tre_mo_coi_tinh_son_la_7239001.jpg
Đoàn thiện nguyện đến thăm hỏi, tặng quà anh Tòng Văn Lâm, bản Pặt, xã Mường Chùm, huyện Mường La. Ảnh: Quang Quyết-TTXVN

Với số tiền nhận được, anh Lâm sẽ mua sắm thêm các dụng cụ, máy móc để hỗ trợ anh trong công việc sửa chữa thuận lợi hơn. Cùng với đó, anh cũng mong muốn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa, giúp anh tham gia học tại các lớp, trường đào tạo để nâng cao tay nghề, mở rộng cửa hàng sửa chữa, phục vụ nhu cầu của nhân dân trong bản, xã được tốt hơn.

Quang Quyết

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm