Sóc Trăng khẩn trương cấp phát gạo chính phủ hỗ trợ hộ nghèo dịp Tết Nguyên đán

Sóc Trăng khẩn trương cấp phát gạo chính phủ hỗ trợ hộ nghèo dịp Tết Nguyên đán

Theo ông Võ Thanh Quang, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng: Căn cứ Quyết định số 1654/QĐ-TTg, ngày 30/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Sóc Trăng, hỗ trợ hộ nghèo và cận nghèo có một cái Tết vui tươi đầm ấm, đến ngày 12/1, việc cấp phát gạo đang được tiến hành khẩn trương ở các địa phương và sẽ hoàn thành cấp xong đến đúng đối tượng trước ngày 15/1.

Sóc Trăng khẩn trương cấp phát gạo chính phủ hỗ trợ hộ nghèo dịp Tết Nguyên đán ảnh 1Lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng trao gạo và quà đến người dân nghèo tại thành phố Sóc Trăng. Ảnh: Trung Hiếu – TTXVN

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Sóc Trăng được cấp hơn 3.927 tấn gạo hỗ trợ người dân dịp Tết. UBND tỉnh đã có Quyết định phân bổ số gạo này đến 261.846 người dân thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Mặc dù nguồn hỗ trợ không nhiều nhưng đây là sự quan tâm kịp thời nhằm giúp đỡ và cải thiện đời sống cho người dân gặp khó khăn, đảm bảo thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tạo điều kiện cho người dân vui Xuân, đón Tết Quý Mão 2023,

Trong 2 ngày 11 và 12/1, tại thành phố Sóc Trăng, gạo đã được các phường khẩn trương cấp phát tới người dân. Theo cán bộ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, đợt này, thành phố Sóc Trăng được hỗ trợ hơn 230.000 tấn gạo cho hộ nghèo và cận nghèo. Gạo được tập kết ở các phường để phân bổ về các khóm, khu dân cư và phân phát cho người dân.

Bà Lâm Thị Nương, hộ Khmer ở Khóm 5, Phường 4, thành phố Sóc Trăng nay đã già yếu. Nhà bà có 4 nhân khẩu nên được nhận 60 kg gạo của Chính phủ hỗ trợ. Nhận được phần gạo này, bà vui mừng cho biết, nhà bà nghèo khó, thu nhập không ổn định, nhận được 60 kg gạo hỗ trợ nên Tết này vui hơn, không phải lo gạo ăn trong những ngày Tết. Ngoài phần gạo, bà Nương còn được cán bộ trao tặng thêm phần quà là 500.000 đồng tiền mặt. Với bà Tết này như vậy là đủ đầy.

Theo Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng, ngoài gần 4.000 tấn gạo của Chính phủ hỗ trợ cho hộ nghèo, Lãnh đạo Tỉnh ủy, chính quyền, hội đoàn thể, địa phương còn vận động, huy động, quyên góp được hàng trăm ngàn phần quà để trao tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn trong cuộc sống dịp Tết. Tổng giá trị vận động, hỗ trợ là khoảng 40 tỷ đồng.

Trung Hiếu

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm