Ra mắt cuốn sách “Hồ Chí Minh: Sự nghiệp và thời đại” tại Mông Cổ

Cuốn sách 'Hồ Chí Minh: Sự nghiệp và thời đại' ra mắt độc giả Mông Cổ đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Việt Nam. (Nguồn: TTXVN)


Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Phan Đăng Đương đã bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực của giáo sư, tiến sỹ Dashtsevel, một người bạn chân thành của nhân dân Việt Nam, đã dành cả cuộc đời nghiên cứu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.

Đặc biệt, cuốn sách "Hồ Chí Minh: Sự nghiệp và thời đại" của tác giả Dashtsevel được xuất bản và ra mắt đọc giả Mông Cổ đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Việt Nam.

Giáo sư, tiến sỹ Dashtsevel đã dịch nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam sang tiếng Mông Cổ, trong đó có tác phẩm "Truyện Kiều" của Nguyễn Du và tập thơ "Nhật ký trong tù" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại sứ Phan Đăng Đương nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người bạn thân thiết của nhân dân Mông Cổ, Người đã cùng với Chủ tịch Iu. Sedenbal đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị và truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Mông Cổ.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng, cuốn sách sẽ góp phần đưa nhân dân Mông Cổ, nhất là giới trẻ, đến với Chủ tịch Hồ Chí Minh, để giúp họ hiểu biết thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như hiểu rõ hơn về những tình cảm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới, trong đó có nhân dân Mông Cổ.

Ra mat cuon sach “Ho Chi Minh: Su nghiep va thoi dai” tai Mong Co hinh anh 2


Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam và một số học giả lão thành Mông Cổ cho rằng cuốn sách "Hồ Chí Minh: Sự nghiệp và thời đại" không chỉ là một tác phẩm văn học có giá trị mà còn là một nhịp cầu hữu nghị giữa nhân dân hai nước Mông Cổ - Việt Nam, góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa nhân dân hai nước./.

 


Đề xuất