Ninh Bình nỗ lực tìm kiếm người đàn ông bị mất tích khi đi rừng

Sáng 13/6, chính quyền xã Ninh Hải (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) tiếp tục huy động tối đa lực lượng xung kích kết hợp với người dân địa phương để tìm kiếm người đàn ông mất tích khi đi rừng cách đây gần 10 ngày.

vna_potal_ubnd_xa_ninh_hai_ninh_binh_cu_doi_xung_kich_tim_kiem_nguoi_dan_ong_bi_mat_tich_khi_di_rung_den_het_ngay_136_7428800.jpg
Lực lượng đi rừng chuyên nghiệp tham gia tìm kiếm ông Khánh. Ảnh: Đức Phương - TTXVN

Trước đó, sáng 5/6, UBND xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư nhận được tin trình báo của gia đình ông Nguyễn Văn Khánh, sinh năm 1962, trú tại thôn Hải Nham, xã Ninh Hải về việc ông Khánh bị mất tích khi đi rừng để bắt ốc núi tu chiều 4/6. Ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình, chính quyền địa phương đã phối hợp với nhân dân trong vùng tổ chức lực lượng tìm kiếm. Ông Khánh được cho là người có nhiều kinh nghiệm đi rừng. Khu vực ông đi tìm bắt ốc tại núi Vái Giời, thôn Hải Nham, xã Ninh Hải.

Liên tục trong các ngày qua, nhiều người dân địa phương và những người đi rừng chuyên nghiệp thuộc các địa phương khác trên địa bàn đã cùng tham gia tìm kiếm ông Khánh. Tuy nhiên, gần 10 ngày trôi qua vẫn chưa có manh mối nào, khả năng tìm thấy ông Khánh ngày càng ít đi.

vna_potal_ubnd_xa_ninh_hai_ninh_binh_cu_doi_xung_kich_tim_kiem_nguoi_dan_ong_bi_mat_tich_khi_di_rung_den_het_ngay_136_7428796.jpg
Lực lượng đi rừng chuyên nghiệp tham gia tìm kiếm ông Khánh. Ảnh: Đức Phương - TTXVN

Đại diện lãnh đạo UBND xã Ninh Hải cho biết, việc tìm kiếm được chính quyền xã nhanh chóng vào cuộc, bố trí lực lượng phối kết hợp với một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cùng người dân triển khai. Liên tục trong 5 ngày, từ khi nhận được tin báo, lực lượng xung kích của xã thường xuyên có mặt tại địa bàn để hỗ trợ, phối hợp với người dân bản địa tìm kiếm người mất tích với hy vọng dù là nhỏ nhất. Từ ngày 10 - 12/6, UBND xã Ninh Hải đã tạm dừng việc hỗ trợ tìm kiếm, tuy nhiên trước nguyện vọng của gia đình người mất tích, ngày 13/6, lực lượng xung kích của xã tiếp tục phối hợp với gia đình để mở rộng quy mô tìm kiếm với hy vọng có được manh mối tìm ra người đàn ông mất tích. Với tinh thần đó, trong ngày 13/6, các lực lượng phối hợp để tìm kiếm những địa điểm nhiều khả năng người đàn ông đi tới.

Bà Bùi Thị Phước, vợ ông Nguyễn Văn Khánh cho biết, dù hy vọng ngày càng ít đi, gia đình vẫn mong muốn tìm được ông Khánh.

vna_potal_xa_ninh_hai_ninh_binh_huy_dong_doi_xung_kich_tim_kiem_nguoi_dan_ong_bi_mat_tich_khi_di_rung__7428777.jpg
Lực lượng đi rừng chuyên nghiệp tham gia tìm kiếm ông Khánh. Ảnh: Đức Phương - TTXVN

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 13/6 có khoảng 70 người chia làm các hướng để tìm kiếm ông Khánh, trong đó có nhiều người đi rừng chuyên nghiệp thuộc xã Ninh Hải (huyện Hoa Lư) và xã giáp ranh Sơn Hà (huyện Nho Quan) tham gia.

Ông Vũ Huy Toàn, Chủ tịch UBND xã Ninh Hải cho biết, trong ngày 13/6, xã huy động tối đa lực lượng xung kích và các tình nguyện viên của các thôn trong xã tham gia tìm kiếm ông Khánh, việc tìm kiếm cũng được mở rộng. Việc huy động lực lượng xung kích hỗ trợ gia đình tìm kiếm người mất tích sẽ được khép lại sau ngày 13/6.

Đức Phương

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm