Nhiều hoạt động kích cầu du lịch Đà Nẵng

Nhiều hoạt động kích cầu du lịch Đà Nẵng

Hướng tới kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2023) và các ngày kỷ niệm trong tháng 3, nhiều khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố tổ chức hoạt động kích cầu du lịch với chương trình ưu đãi, giảm giá hấp dẫn phục vụ du khách.

Nhiều hoạt động kích cầu du lịch Đà Nẵng ảnh 1 Khu du lịch Sun World Ba Na Hills, điểm đến thu hút du khách trong nước và quốc tế khi đến Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN phát

Giám đốc Khu Du lịch Sun World Ba Na Hills Nguyễn Lâm An cho hay, du khách là người Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ được giảm gần 60% giá vé khi đến tham quan vui chơi tại Sun World Ba Na Hills từ ngày 10-31/3. Chương trình giảm giá vé nhằm tri ân người dân nơi đây đã ủng hộ, hỗ trợ cho sự phát triển của khu du lịch. Ngoài ra, Sun World Ba Na Hills đang áp dụng combo "Ba Na by night" để du khách trong nước, quốc tế có thêm cơ hội tận hưởng một Bà Nà thật lãng mạn, độc đáo trong đêm, với nhiều hoạt động và trải nghiệm đặc biệt hấp dẫn.

Từ ngày 10-31/3, giá vé vào cổng Sun World Ba Na Hills dành cho khách có hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng và Quảng Nam chỉ còn 350.000 đồng/người lớn, 250.000 đồng/trẻ em (vé đã bao gồm phí cáp treo, tham quan, trò chơi...). Ngoài ra, vé combo gồm cáp treo và buffet trưa sẽ là 650.000 đồng/người lớn, 400.000 đồng/trẻ em.

Để được áp dụng ưu đãi, du khách Quảng Nam - Đà Nẵng cần mang theo Căn cước công dân hoặc hộ chiếu, nếu mang theo hộ khẩu cần kèm theo giấy tờ có ảnh. Trẻ em cần mang theo giấy khai sinh, có Căn cước công dân của bố mẹ nếu bố mẹ đi cùng, hoặc mang giấy khai sinh kèm thẻ học sinh có ảnh hoặc hộ khẩu, hộ chiếu.

Nhiều hoạt động kích cầu du lịch Đà Nẵng ảnh 2Khu du lịch Sun World Ba Na Hills, điểm đến thu hút du khách trong nước và quốc tế khi đến Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN phát

Chương trình combo "Ba Na by night"(đã bao gồm xe đưa đón từ trung tâm Đà Nẵng, vé cáp treo và buffet tối tại nhà hàng Beer Plaza) có mức giá ưu đãi 800.000 đồng/người lớn và 600.000 đồng/trẻ em. Combo được triển khai các ngày cuối tuần (thứ 6, thứ 7, Chủ nhật) từ nay đến hết ngày 27/4.

Sau đó, gói ưu đãi trải nghiệm đêm Bà Nà sẽ được khai thác tất cả ngày trong tuần từ ngày 28/4 đến hết ngày 30/9. Từ ngày 1/10-31/12, combo "Ba Na by Night" sẽ trở lại khung thời gian thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.

Tại Khu du lịch Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài, dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, từ ngày 4/3 đến hết 8/3/2023, chương trình ưu đãi dành riêng cho phái nữ sẽ được tổ chức với chủ đề: “Mừng tháng của nàng - Ưu đãi ngập tràn”. Giá vé phổ thông đối với du khách nữ giảm 20% từ 450.000 đồng/người xuống còn 360.000 đồng/người, trẻ dưới 1 m được miễn phí vé vào cổng khu du lịch (từ ngày 4-8/3).

Với chương trình giảm giá vé 20% này, du khách được trải nghiệm nhiều dịch vụ miễn phí như: Viếng thăm đền Thần Tài, tắm khoáng nóng tại Huyệt Long Hồ; tắm Onsen theo phong cách Nhật Bản; xông hơi khô, ướt, xông hơi đá…

Nhiều hoạt động kích cầu du lịch Đà Nẵng ảnh 3Đội múa Tung tung za zá của người Cơ Tu tại Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài tập luyện chuẩn bị phục vụ du khách Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN phát

Đặc biệt, du khách còn có cơ hội trải nghiệm các hoạt động độc đáo như: Chiêm ngưỡng vũ điệu Tung Tung - Za Zá, hòa cùng điệu múa truyền thống của đồng bào Cơ Tu và tham gia trò chơi hấp dẫn (ném bóng vào gùi, ném vòng vào cây giáo, chụp bóng bằng vợt…). Khi tham gia các trò chơi tại chương trình dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, du khách có cơ hội nhận ngay phần quà lưu niệm vô cùng thú vị từ chương trình.

Bà Lê Thị Bích Hương, Giám đốc Truyền thông & Marketing Khu Du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài cho biết, với mong muốn đem đến cho du khách nói chung, đặc biệt là du khách nữ nói riêng, trải nghiệm ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Khu Du lịch Núi Thần Tài không ngừng nâng cấp dịch vụ, đa dạng hóa hạng mục vui chơi, giải trí và dành tặng ưu đãi hấp dẫn để du khách có thể tự tin, thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ lễ 8/3 trọn vẹn dành riêng cho mình.

Cùng với đó, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2023 để phục vụ người dân, du khách. Hơn 60 hoạt động văn hóa - lễ hội định kỳ và hoạt động thường niên trải đều khắp 12 tháng trong năm được diễn ra, như: Vũ hội đường phố kết hợp biểu diễn âm nhạc Việt Nam và quốc tế; hô hát Bài Chòi; biểu diễn hòa tấu, độc tấu các nhạc cụ dân tộc; các chương trình nghệ thuật, ngày hội, liên hoan, hội thi, triển lãm chào mừng những ngày lễ, Tết, ngày kỷ niệm lớn của thành phố và đất nước.

Các hoạt động văn hóa - lễ hội hai bên bờ sông Hàn sẽ sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp năm 2023 của các đơn vị và nguồn xã hội hóa để đảm bảo tính lâu dài, hiệu quả, đầu tư xây dựng, tổ chức chương trình chuyên nghiệp hơn. Các hoạt động được tổ chức nhằm góp phần sớm khôi phục và đẩy mạnh phát triển ngành Du lịch - một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Đà Nẵng.

Trần Lê Lâm

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm