Khi chín, quả lê ki ma có màu sắc và hương vị giống lòng đỏ trứng gà khi đã luộc chín. Loại cây ăn quả này có nguồn gốc từ vùng núi Andes ở Nam Mỹ. (Nguồn Mevacon) |
Cây lê ki ma cho trái quanh năm nhưng chính vụ từ tháng 4 đến tháng 8 âm lịch. Lê ki ma có nhiều loại, có loại trái tròn, có loại trái dài và loại trái hình tim nhưng loại nào cũng ruột hồng, thịt dày chứa nhiều hột to. (Nguồn Royalgram) |
Quả lê ki ma được sử dụng làm nguyên liệu chính cho nhiều món tráng miệng, bánh, salad, kem lạnh, sữa chua, nước cốt, thức uống... (Nguồn Pinimg) |
Quả lê ki ma có thể được ăn tươi. Ngoài ra, loại quả này còn được chế biến thành bột và có thể bảo quản được một năm. (Nguồn Vanhoamientay) |
Quả lê ki ma chứa hàm lượng cao vitamin B3, beta-caroiten, hydrat cacbon, sắt và chất xơ. (Nguồn Wikimedia) |
Quả lê ki ma giúp tăng tỷ lệ hồng cầu trong máu, kích thích hoạt động của hệ thần kinh, chống trầm cảm, giảm cholesterol và triglecirid trong máu. (Nguồn Vanhoamientay) |
Ngoài ra, nó còn giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch và béo phì, hạn chế các cơn nhồi máu cơ tim, tăng hiệu quả của hệ miễn nhiễm và tăng lực rất tốt. (Nguồn Photobucket) |
Trong thời chống Pháp, lê ki ma còn trở thành một biểu tượng văn hóa, gắn liền với cuộc đời của nữ anh hùng Võ Thị Sáu. (Nguồn Vietbao) |
Theo kienthuc.net.vn