Nghiên cứu chỉ ra những sai lầm trong cách giảm cân

Quá trình giảm cân nhiều khi không như bạn nghĩ. Ảnh : vietnamnet.vn
Quá trình giảm cân nhiều khi không như bạn nghĩ. Ảnh : vietnamnet.vn

Theo phóng viên Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) tại Tokyo, kết quả điều tra mới nhất của một công ty Nhật Bản về các phương pháp giảm cân của những người béo phì đã chỉ ra những sai lầm trong cách giảm cân của nhiều người.

Nghiên cứu chỉ ra những sai lầm trong cách giảm cân ảnh 1Quá trình giảm cân nhiều khi không như bạn nghĩ. Ảnh: vietnamnet.vn

Cuộc điều tra này do do Công ty TNHH Novo Nordisk Pharma có trụ sở ở Tokyo thực hiện. Kết quả điều tra cho thấy có 19,4% số người được hỏi cho biết họ đã thành công trong việc giảm cân bằng việc tập thể dục. Đây là nhóm người giảm cân có tỷ lệ thành công cao nhất. Nhóm người giảm cân thành công cao thứ hai là những người hạn chế sử dụng đồ uống có cồn, với tỷ lệ thành công lên tới 18,4%. Các phương pháp giảm cân có tỷ lệ thành công cao khác gồm hạn chế ăn vặt (snack) (13,5%) và hạn chế ăn một số thực phẩm nhất định giàu carbohydrate (đường, tinh bột, chất xơ) (13,4%), trong khi những người có chế độ ăn uống hạn chế (ăn kiêng) chỉ có tỷ lệ thành công là 10,9%.

Nhóm người giảm cân có tỷ lệ thành công thấp nhất là những người sử dụng đồ ăn kiêng, thảo dược của Trung Quốc hay thực phẩm chức năng, với tỷ lệ thành công chỉ là 5%, thấp hơn cả những người sử dụng phương pháp chỉ tắm nửa người (6,7%).

Những kết quả này cho thấy chế độ ăn kiêng và ăn chay hay sử dụng thực phẩm chức năng không mang lại kết quả như kỳ vọng cho những người muốn giảm cân.

Đào Thanh Tùng

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm