Nghề làm cá khô bổi ở Cà Mau

Nghề làm cá khô bổi ở Cà Mau
Nghề làm cá khô bổi chỉ theo mùa, cao điểm là từ đầu tháng 12 đến hết tháng 5 năm sau vì đây là mùa thu hoạch cá đồng. Hơn nữa, sản phẩm khô bổi bán đắt nhất là vào thời điểm lễ, Tết. Cá khô bổi nướng hoặc làm gỏi là món ăn quen thuộc với người dân Nam bộ và đã trở thành thương hiệu từ lâu trên thị trường.

Dù đã sau thời điểm Tết nguyên đán, nhưng nhiều cơ sở làm khô bổi tại Cà Mau vẫn đang nhập nguyên liệu từ các vùng Hậu Giang, Cần Thơ…về để làm khô phục vụ nhu cầu người dân:


TTXVN

Có thể bạn quan tâm