Nghệ An xác định được nữ phiên dịch là F1 của chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19

Nghệ An xác định được nữ phiên dịch là F1 của chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19

Đến nay tỉnh Nghệ An đã xác định được F1 của chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 là nữ phiên dịch viên của một công ty tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An, cư trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, ngày 27/4, nữ phiên dịch này đi trên chuyến bay có hành khách là chuyên gia Trung Quốc, số hiệu VN7161, số ghế 206, xuất phát từ Hà Nội đi Đà Nẵng. Khi chuyên gia Trung Quốc này về nước, được xác định là mắc COVID-19.

Nữ phiên dịch đã được Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, kết quả xét nghiệm lần một âm tính với SARS-CoV-2. Hiện nữ phiên dịch này đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế theo đúng quy định.

Hiện tại. chính quyền địa phương và ngành y tế huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đang tiếp tục rà soát, xác định những người tiếp xúc gần với nữ phiên dịch để thực hiện việc phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Ngay sau khi nhận được thông tin chuyên gia Trung Quốc bị mắc COVID-19, UBND xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đã có thông báo khẩn số 197/TB-UBND về việc truy vết đối tượng liên quan đến trường hợp F1 đi cùng chuyến bay VN7161 trên địa bàn xã Hưng Tây. Thông báo đề nghị các công dân đã có mặt và di chuyển tại Nhà thờ Mỹ Hậu, xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Nghệ An vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 1/5/2021; tham gia làm căn cước công dân tại hội trường đa chức năng xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên trong khoảng thời gian từ 8 giờ đến 10 giờ ngày 2/5/2021 cần liên hệ nay với Trạm Y tế phường, xã nơi gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ.

Nguyễn Văn Nhật

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm