Mỹ mở rộng các biện pháp trừng phạt Nga

Mỹ mở rộng các biện pháp trừng phạt Nga
Mỹ mở rộng các biện pháp trừng phạt Nga ảnh 1
Một góc Moskva. Ảnh: Sputnik 

Theo AFP, danh sách trừng phạt mới nhằm vào một đơn vị chủ chốt thuộc Ngân hàng Rossiya - thường được gọi là ngân hàng cá nhân của Tổng thống Vladimir Putin, cùng một số công ty xây dựng lớn nhất của Nga. 
Danh sách bao gồm 17 phần tử ly khai Ukraine, 11 trong số đó là quan chức của chính quyền Nga được thành lập tại Crimea sau vụ sáp nhập. Ngoài ra, nhiều công ty Nga hoạt động tại Crimea, kể cả một số doanh nghiệp hàng hải và quốc phòng lớn, cũng bị liệt vào danh sách đen.
Chính phủ Mỹ cấm mọi cá nhân và thực thể của nước này làm ăn với các đối tượng trong danh sách trừng phạt, nhằm cô lập những đối tượng này với hệ thống tài chính quốc tế, qua đó hạn chế khả năng giao dịch của họ. Bộ Tài chính Mỹ nhấn mạnh biện pháp mới sẽ ảnh hưởng không chỉ tới các ngân hàng Mỹ, mà còn tới những chi nhánh tại Mỹ của các ngân hàng nước ngoài, khiến họ gặp nhiều khó khăn trong việc phục vụ những công ty bị trừng phạt. Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố động thái trên nhằm chống lại nỗ lực của các thực thể Nga hòng né tránh các lệnh trừng phạt hiện hành đối với các cá nhân và công ty Nga.

Có thể bạn quan tâm