Mang Xuân đến với vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Chuẩn bị đón Xuân Ất Tỵ 2025 đang đến thật gần, niềm vui ngập tràn trong những ngôi nhà của đồng bào các dân tộc thiểu số tại huyện miền núi tỉnh Khánh Hòa. Mùa Xuân này, những ngôi nhà tạm bợ đã được thay thế bằng những mái ấm vững chắc. Đây là sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời của các cấp chính quyền, địa phương và nhà hảo tâm đối với vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

vna-potal-mang-xuan-den-voi-vung-dong-bao-dan-toc-thieu-so-7820315-1.jpg
Xã miền núi Giang Ly, huyện Khánh Vĩnh có hơn 94% dân số là đồng bào T’rin (một nhánh của dân tộc K’ Ho) được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát. Ảnh: Đặng Tuấn - TTXVN

Trong năm 2024, Khánh Hòa đã hoàn thành xóa nhà tạm bợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại khu vực miền núi. Đặc biệt là tại 2 huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh đã huy động nhiều nguồn lực để xóa nhà tạm, dột nát, đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo.

Sau nhiều năm sống trong căn nhà tạm bợ, chị Rê En (thôn Suối Cát, xã Khánh Trung, huyện Khánh Vĩnh) đã được hỗ trợ xây mới ngôi nhà kiên cố rộng hơn 40m2. Chị Rê En vui mừng chia sẻ: "Trước đây nhà tôi chỉ là mái tranh, vách ngăn bằng lồ ô, chắp vá tạm bợ. Mỗi lần mưa to là nước dột khắp nơi, cả nhà phải dồn đồ đạc vào một góc. Cuối năm 2024, nhờ có sự hỗ trợ từ nhà nước, gia đình tôi được cấp 80 triệu đồng và vay thêm 20 triệu đồng để xây căn nhà mới trị giá 100 triệu đồng. Nhà được xây kiên cố với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách. Tôi cũng vay mượn thêm để xây dựng nhà vệ sinh, nhà tắm sạch sẽ. Năm nay là năm đầu tiên gia đình tôi được đón Tết trong ngôi nhà mới. Cả nhà đều vui mừng và hạnh phúc, từ gia đình khó khăn, giờ đây chúng tôi đã thoát nghèo...". Được biết, gia đình chị Rê En còn được hỗ trợ kinh phí để phát triển chăn nuôi bò, lợn, tăng gia sản xuất, hướng tới một cuộc sống ổn định hơn.

vna-potal-mang-xuan-den-voi-vung-dong-bao-dan-toc-thieu-so-7820314.jpg
Một hộ gia đình tại ngôi nhà mới vừa được hỗ trợ xóa nhà tạm. Ảnh: Đặng Tuấn -TTXVN

Xã miền núi Giang Ly, huyện Khánh Vĩnh có hơn 94% dân số là đồng bào T’rin (một nhánh của dân tộc K’ Ho). Những năm qua, chính quyền và nhân dân trong xã nỗ lực thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giảm nghèo bền vững.

Chủ tịch UBND xã Giang Ly Cao Sê D thông tin, đây là một trong những xã nghèo nhất cả nước, đến cuối năm 2024 đã thoát nghèo nhưng nhiều gia đình vẫn còn ở trong nhà tạm.

Năm 2025, UBND xã tập trung xóa nhà tạm, nhà dột nát và tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người dân. Việc sửa chữa, xây nhà cho dân đảm bảo “3 cứng” (nóc, tường, nền), giúp đồng bào ổn định cuộc sống. Nhà nước hỗ trợ 80 triệu đồng/hộ dân, các hộ dân huy động thêm tiền từ người thân để xây dựng nhà đảm bảo khang trang, đầy đủ hơn.

Hộ gia đình chị Cà Đa, người dân tộc T’rin, xã Giang Ly chia sẻ, trước đây gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà theo chương trình 134 vào năm 2006. Ngôi nhà khi đó nền là xi măng đơn sơ, sau gần 20 năm sử dụng đã cần phải sửa chữa nên gia đình được hỗ trợ kinh phí. Gia đình chị vay thêm 20 triệu đồng để xây dựng nhà vệ sinh. Chị rất vui vì cả nhà được đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang; được nhà nước hỗ trợ gạo và một phần kinh phí sắm Tết. Hiện nay, nhà chị đã được sửa xong, đang dọn dẹp, trang trí để đón Tết trong nhà mới.

Chủ tịch UBND xã Giang Ly Cao Sê Dy cho biết, toàn xã có 11 hộ cần được sửa chữa hoặc xây mới nhà ở, trong đó đã sửa chữa 2 căn nhà. Được hỗ trợ khoảng 30 triệu đồng mỗi căn nhà, các gia đình đã có thể sữa chữa tươm tất, nếu có điều kiện vay mượn thêm thì ngôi nhà sẽ khang trang và đầy đủ, tiện nghi hơn. Đặc biệt, theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhà ở cần được trang bị nhà vệ sinh sạch sẽ, góp phần nâng cao đời sống văn minh cho người dân.

UBND xã Giang Ly tập trung chăm lo Tết cho người dân, đặc biệt là đồng bào nghèo và đồng bào vùng dân tộc. Xã đã tiếp nhận hơn 500 suất quà Tết, tổng giá trị hơn 100 triệu đồng, hơn 18.700 kg gạo hỗ trợ cho các hộ khó khăn, neo đơn; đảm bảo mỗi gia đình đều có một cái Tết ấm cúng. Ngoài ra, Hội Phụ nữ xã phối hợp với nhà tài trợ, đoàn thể tổ chức gói bánh chưng, bánh tét, mỗi gia đình được 2 cặp bánh. Nhờ những chia sẻ, hỗ trợ này, không khí Xuân trở nên vui tươi, đầm ấm hơn.

vna-potal-mang-xuan-den-voi-vung-dong-bao-dan-toc-thieu-so-7820310.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân thăm các gia đình được hỗ trợ xóa nhà tạm. Ảnh: Đặng Tuấn - TTXVN

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa cho biết, toàn tỉnh có 1.407 căn nhà được phê duyệt trong chương trình xóa nhà tạm, trong đó xây mới 515 căn và sửa chữa 892 căn với tổng kinh phí 57 tỷ đồng. Các nguồn vốn từ chương trình mục tiêu quốc gia, ngân sách tỉnh và vốn vay ngân hàng chính sách xã hội, sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp. Đến thời điểm này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận và phân bổ hàng chục tỷ đồng từ việc ủng hộ phong trào "Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát".

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ nhà ở nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Đã có 405 căn nhà Đại đoàn kết được xây dựng với tổng kinh phí 22 tỷ đồng, trong đó có 150 căn nhà (mức hỗ trợ 20 triệu đồng/nhà) cho hộ cận nghèo tại huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh. Đồng thời, từ nguồn Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, 1,2 tỷ đồng cũng đã được phân bổ để xây dựng thêm 20 căn nhà tại huyện Khánh Vĩnh./.

Đặng Tuấn

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Đắk Lắk chủ động phòng, chống cháy rừng trong mùa khô

Đắk Lắk chủ động phòng, chống cháy rừng trong mùa khô

Tỉnh Đắk Lắk đã vào giai đoạn mùa khô, nhiều khu vực được xác định có nguy cơ xảy ra cháy rừng. Do đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, chính quyền địa phương chủ động phòng, chống cháy rừng để hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy; sẵn sàng lực lượng nhằm chữa cháy kịp thời, không để cháy lớn, kéo dài gây thiệt hại đến tài nguyên rừng.

Vươn lên mạnh mẽ, tạo diện mạo mới cho miền biên viễn Hà Giang

Vươn lên mạnh mẽ, tạo diện mạo mới cho miền biên viễn Hà Giang

Thanh Thủy - xã biên giới của huyện Vị Xuyên, Hà Giang, từng là vùng đất hứng chịu nhiều mất mát, đau thương trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Từ 46 năm trước, nơi đây là chiến trường khốc liệt, những người lính kiên cường đã chiến đấu, hy sinh để giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Hôm nay, Thanh Thủy đã vươn mình mạnh mẽ, chuyển mình thành một vùng đất giàu tiềm năng phát triển, tràn đầy sức sống.

Thời tiết ngày 17/2/2025: Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội mưa nhỏ vào sáng sớm

Thời tiết ngày 17/2/2025: Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội mưa nhỏ vào sáng sớm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu lệch Đông kết hợp với dòng xiết trong đới gió Tây trên cao, sáng 17/2, khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ; gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi rét đậm. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì ngày nắng đêm không mưa, gió nhẹ.

Bộ đội Biên phòng Cà Mau tuyên truyền, vận động ngư dân thực hiện tốt các quy định chống khai thác IUU, nói không với việc sử dụng xung điện trong khai thác hải sản, bởi đây là hành vi vi phạm pháp luật. Ảnh: Kim Há - TTXVN

Bộ đội Biên phòng Cà Mau kiểm soát chặt chẽ tàu cá "3 không"

Năm 2025, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau tăng cường triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý bảo vệ biên giới, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội nhằm giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển.

Học sinh trường trung học phổ thông chuyên Lý Tự Trọng sử dụng ly giấy để hạn chế rác thải nhựa. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Khơi nguồn lối sống xanh từ môi trường học đường

Nhắc đến Trường Trung học phổ thông chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ), người ta không chỉ nghĩ đến một ngôi trường có thành tích học tập đáng nể mà còn ấn tượng bởi một "làn sóng xanh” đang lan tỏa mạnh mẽ từ ngôi trường này. Câu chuyện về hành trình “xanh hóa” đầy cảm hứng của học sinh của trường là minh chứng cho sức ảnh hưởng mạnh mẽ về ý thức bảo vệ môi trường đến từ thế hệ trẻ.

Hà Giang dồn lực thi công, quyết tâm đưa hai công trình trọng điểm về đích đúng hẹn

Hà Giang dồn lực thi công, quyết tâm đưa hai công trình trọng điểm về đích đúng hẹn

Hà Giang đang chuyển mình mạnh mẽ với những công trình trọng điểm, vừa nâng tầm diện mạo đô thị, vừa tạo động lực phát triển bền vững. Trên công trường những ngày này, không khí thi công khẩn trương, công nhân và máy móc hoạt động hết công suất, quyết tâm đưa dự án đập dâng nước tạo cảnh quan thành phố và Khu liên hợp thể thao - văn hóa tỉnh Hà Giang về đích đúng tiến độ. Hai công trình không chỉ hoàn thiện hạ tầng đô thị mà còn là điểm nhấn về cảnh quan, văn hóa, thể thao của tỉnh, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.

Đền Mẫu Đồng Đăng, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc nằm trong vùng Công viên địa chất Lạng Sơn chứa nhiều giá trị về tín ngưỡng thờ Mẫu - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ảnh: Văn Đạt - TTXVN

Vùng đất biên cương “hồi sinh”

46 năm sau cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn - vùng đất biên cương của Tổ quốc đã “hồi sinh”, sầm uất, nhộn nhịp hơn xưa. Sau khi bình thường hóa quan hệ vào năm 1991, mối quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt - Trung phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy hoạt động giao thương giữa Đồng Đăng của Lạng Sơn (Việt Nam) và Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc) diễn ra sôi động, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân hai bên...

Phát triển sầu riêng cơm vàng, hạt lép giúp nông dân huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) thoát nghèo. Ảnh: Đặng Tuấn - TTXVN

Nỗ lực đưa huyện miền núi Khánh Sơn thoát nghèo

Giai đoạn 2022-2025, Khánh Sơn là một trong hai huyện miền núi của tỉnh Khánh Hòa nằm trong danh sách huyện nghèo của cả nước. Thời gian qua, địa phương nỗ lực vượt bậc, đạt tiêu chí thoát khỏi huyện nghèo trong năm 2024 - về đích sớm hơn một năm so với Nghị quyết số 24 - NQ/TU ngày 11/7/2022 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng trao Quyết định của Bộ Chính trị cho Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Trịnh Xuân Trường. Ảnh: Hương Thu - TTXVN

Ông Trịnh Xuân Trường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai

Chiều 15/2, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y ông Trịnh Xuân Trường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng.

Thời tiết ngày 16/2/2025: Bắc Bộ mưa nhỏ, trời rét

Thời tiết ngày 16/2/2025: Bắc Bộ mưa nhỏ, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu lệch Đông kết hợp với dòng xiết trong đới gió Tây trên cao, từ ngày 16 đến sáng 17/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ.

Thanh niên Sơn La hăng hái lên đường nhập ngũ

Thanh niên Sơn La hăng hái lên đường nhập ngũ

Sáng 15/2, tại thị xã Mộc Châu và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Sơn La đã đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2025. Ngày hội tòng quân tại thị xã Mộc Châu diễn ra trang trọng.

Những người con Hà Giang mang khát vọng tuổi trẻ vào quân ngũ

Những người con Hà Giang mang khát vọng tuổi trẻ vào quân ngũ

Sáng 15/2, các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2025, tiễn hàng nghìn thanh niên ưu tú của mảnh đất nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc lên đường thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mở ra cơ hội cho người lao động được đào tạo tay nghề, có việc làm

Mở ra cơ hội cho người lao động được đào tạo tay nghề, có việc làm

Để tạo việc làm cho người lao động trong tỉnh trong năm 2025, UBND tỉnh Trà Vinh chỉ đạo ngành Lao động - Thương binh và Xã hội và các địa phương tăng cường các hoạt động hỗ trợ đào tạo nghề, kết nối doanh nghiệp, tư vấn, giới thiệu việc làm. Mục tiêu phấn đấu của tỉnh năm 2025 là: tạo việc làm mới cho khoảng 23.000 lao động và 900 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Gia Lai nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông

Gia Lai nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông

Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai, trong 2 tháng thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (từ ngày 15/12/2024 - 12/2/2025), tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn giảm mạnh cả 3 tiêu chí.

Hỗ trợ ứng dụng thiết bị tiên tiến sản xuất bánh tét

Hỗ trợ ứng dụng thiết bị tiên tiến sản xuất bánh tét

Chiều 14/2, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh) nghiệm thu đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất bánh tét tại hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thu Quyền (cô Hường 2), xã Đa Lộc, huyện Châu Thành.

Khoanh vùng, điều tra vụ phá hoại cây trồng của người dân

Khoanh vùng, điều tra vụ phá hoại cây trồng của người dân

Ngày 14/2, ông Lê Trọng, Chủ tịch UBND huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) cho biết, sau khi nắm thông tin về sự việc phá hoại cây trồng của người dân, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện cùng lực lượng chức năng của xã Đăk Ta Ley kiểm tra hiện trường, thu thập thông tin; nhất là các mâu thuẫn, tranh chấp với hộ gia đình có vườn cây bị phá. Đồng thời, UBND huyện yêu cầu lực lượng Công an khoang vùng các đối tượng nghi vấn. Huyện sẽ xử lý nghiêm hành vi phá hoại cây trồng để đề cao tính răn đe, giáo dục.

Bắc Kạn: Hỗ trợ nhà ở đảm bảo diện tích sử dụng tối thiểu 30m2

Bắc Kạn: Hỗ trợ nhà ở đảm bảo diện tích sử dụng tối thiểu 30m2

Để cụ thể hóa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc hỗ trợ người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ về nhà ở, UBND tỉnh Bắc Kạn mới đây đã quyết định phê duyệt Đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh năm 2025. Theo đó, năm 2025, tỉnh hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho 265 hộ người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ, trong đó 149 hộ xây mới và 116 hộ sửa chữa.

Thông tấn xã Việt Nam về nguồn, thăm, tặng quà Bộ đội Biên phòng Tây Ninh

Thông tấn xã Việt Nam về nguồn, thăm, tặng quà Bộ đội Biên phòng Tây Ninh

Ngày 14/2, Đoàn công tác của Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam tổ chức về nguồn, dâng hương tri ân các anh hùng, liệt sỹ; thăm, tặng quà, chúc mừng Đồn Biên phòng Tân Phú và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh) và trao Quyết định kết nạp đảng viên mới cho quần chúng ưu tú tại Khu lưu niệm Thông tấn xã Giải phóng ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Bến Tre đồng khởi xóa nhà tạm, dột nát

Bến Tre đồng khởi xóa nhà tạm, dột nát

Sáng 14/2, quyền Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre Hồ Thị Hoàng Yến đã chủ trì phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến 3 cấp, từ đầu cầu trụ sở Tỉnh ủy, trực tuyến tới các điểm cầu 9 huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Chàng trai người Mông Mùa Huy Tuấn hiện thực hóa ước mơ trở thành chiến sỹ Công an

Chàng trai người Mông Mùa Huy Tuấn hiện thực hóa ước mơ trở thành chiến sỹ Công an

Vừa tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế, Trường Đại học Đại Nam (Hà Nội), chàng trai người Mông Mùa Huy Tuấn (sinh năm 2002, trú bản Hồng Líu, phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) từ bỏ nhiều cơ hội việc làm, đăng ký nhập ngũ để theo đuổi ước mơ trở thành chiến sỹ Công an nhân dân.

Bến Tre cân đối nguồn vốn hỗ trợ các dự án, xây dựng nông thôn mới

Bến Tre cân đối nguồn vốn hỗ trợ các dự án, xây dựng nông thôn mới

Thời gian tới, tỉnh Bến Tre tiếp tục cân đối, bố trí nguồn vốn từ nguồn ngân sách Trung ương hơn 268 tỷ đồng; vốn đầu tư phát triển của địa phương khoảng hơn 436 tỷ đồng; vốn hỗ trợ lồng ghép khoảng 500 tỷ đồng để thực hiện các dự án, công trình cải thiện cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Thời tiết ngày 14/2/2025: Áp thấp nhiệt đới suy yếu thành một vùng áp thấp

Thời tiết ngày 14/2/2025: Áp thấp nhiệt đới suy yếu thành một vùng áp thấp

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hồi 1 giờ ngày 14/2, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 111,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây khu vực giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49 km/h), giật cấp 8. Dự báo đến 13 giờ ngày 14/2, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Nam với tốc độ khoảng 5 km/h và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Cấp độ rủi ro thiên tai được đánh giá ở mức 3 đối với khu vực phía Tây giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa.

Giá xăng dầu đồng loạt tăng nhẹ từ 15h chiều nay 13/2

Giá xăng dầu đồng loạt tăng nhẹ từ 15h chiều nay 13/2

Giá xăng E5RON92 không cao hơn 20.598 đồng/lít (tăng 156 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành), thấp hơn xăng RON95-III 476 đồng/lít; xăng RON95-III không cao hơn 21.074 đồng/lít (tăng 146 đồng/lít so với giá cơ sở hiện hành).