Mang niềm vui Tết Trung thu cho học sinh khu vực biên giới Cà Mau

Trung tá Võ Minh Đương, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh và bà Tiêu Việt Tiên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng những phần quà Tết Trung thu cho các em học sinh Trường tiểu học  Đông Hưng, xã Đông Hưng (Cái Nước, Cà Mau).
Trung tá Võ Minh Đương, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh và bà Tiêu Việt Tiên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng những phần quà Tết Trung thu cho các em học sinh Trường tiểu học Đông Hưng, xã Đông Hưng (Cái Nước, Cà Mau).

Ngày 25/9/2023, tại trường tiểu học Đông Hưng (xã Đông Hưng, huyện Cái Nước) và trường tiểu học Tam Giang Tây (xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Cà Mau tổ chức tặng quà Tết Trung thu cho các cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một hoạt động trong chuỗi hoạt động trong Chương trình “Tết quân dân” được lực lượng vũ trang tỉnh phối hợp với các ngành tổ chức thực hiện tại xã Đông Hưng, huyện Cái Nước vào đầu năm 2024.

Mang niềm vui Tết Trung thu cho học sinh khu vực biên giới Cà Mau ảnh 1Các cháu học sinh Trường tiểu học Tâm Giang Tây nhận phần quà Tết Trung thu từ cán bộ Đồn biên phòng Tâm Giang Tây, xã Tam Giang Tây (Cái Nước, Cà Mau). Ảnh:Hoàng Tá

Được biết, trong đợt tặng quà Tết Trung Thu lần này có trên 500 học sinh tại 2 điểm trường trên được nhận quà, trị giá trên 50 triệu đồng, mỗi phần quà gồm: đèn Trung thu, bánh và kẹo. Trong đó Bộ Chỉ huy BĐBP  tỉnh vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tặng 200 phần quà, trị giá 20 triệu đồng, phần còn lại do Hội LHPN tỉnh vận động.

Ngoài ra, nhân dịp Tết Trung thu, các Đồn Biên phòng trong tỉnh vận động cán bộ, chiến sĩ đóng góp từ lương và tăng gia sản xuất của bộ đội và vận động thêm các mạnh thường quân trên khu vực biên giới của tỉnh hỗ trợ thêm các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn như cặp, sách vở, đồ dùng học tập, xe đạp, gạo… để động viên các cháu an tâm đến trường học tập.

Mang niềm vui Tết Trung thu cho học sinh khu vực biên giới Cà Mau ảnh 2

Trung tá Võ Minh Đương, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh và bà Tiêu Việt Tiên(áo đỏ), Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng những phần quà Tết Trung thu cho các em học sinh Trường tiểu học  Đông Hưng, xã Đông Hưng (Cái Nước, Cà Mau). Ảnh: Hoàng Tá

Trung tá Võ Minh Đương, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP  tỉnh cho biết, các phần quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của BĐBP tỉnh và các ngành, các cấp đối với học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp một phần giúp các em học đón Tết Trung thu trong không khí vui tươi và hạnh phúc. Qua đó là nguồn động viên có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh đặc biệt là các em học sinh ở địa bàn biên giới biển đảo của tỉnh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, giúp các em học sinh có thêm nghị lực, phấn đấu vươn lên và đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Kim Há - Hoàng Tá

(Báo ảnh Dân tộc và Miền núi)

Có thể bạn quan tâm