Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng Xuân Canh Tý năm 2020: Tinh hoa hội tụ, lan tỏa sắc xuân

Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng Xuân Canh Tý năm 2020: Tinh hoa hội tụ, lan tỏa sắc xuân
Phát biểu khai mạc Lễ hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên nhấn mạnh: Với mục đích tôn vinh giá trị bản sắc văn hóa, góp phần bảo tồn và phát triển các giá trị cây Đào, những năm qua, tỉnh Lạng Sơn định kỳ tổ chức Lễ hội hoa Đào vào dịp trước Tết Nguyên đán hàng năm. Lễ hội hoa Đào Xứ Lạng chuyển tải những thông điệp văn hóa, nhân văn, đối ngoại thân thiện, tích cực của Lạng Sơn đến với du khách gần xa, với bạn bè trong nước và quốc tế; góp phần quảng bá, phát triển du lịch của tỉnh, từng bước xây dựng hình ảnh Lạng Sơn có thương hiệu là du lịch xanh, đưa hình ảnh hoa Đào trở thành thương hiệu của Xứ Lạng - xứ hoa Đào.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ của Lễ hội năm nay chủ yếu diễn ra tại Công viên Chi Lăng, đường Hùng Vương, thành phố Lạng Sơn. Lễ hội là nơi hội tụ của những không gian văn hóa với những hoạt động văn hóa - du lịch, giao lưu văn hóa nghệ thuật, trang trí đa dạng, đẹp mắt về hoa Đào phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn, vui chơi, giải trí cho nhân dân và du khách đến với Lạng Sơn trong dịp Tết Nguyên đán. Nhân dân và du khách sẽ được hòa mình vào vẻ đẹp dịu dàng, tinh khiết của hàng trăm gốc đào khoe sắc hoa trong không gian văn hóa Xứ Lạng bên dòng Kỳ Cùng thơ mộng. Đặc biệt, tại Lễ hội trưng bày nhiều gốc Đào Chuông, một giống đào đặc hữu quý hiếm, chỉ có ở vùng núi cao Mẫu Sơn của tỉnh Lạng Sơn, nơi có khí hậu quanh năm trong lành, mát mẻ. Ngoài ra, du khách còn được chiêm ngưỡng hình ảnh cuốn hút về những điểm đến du lịch, những danh lam, thắng cảnh sơn thủy hữu tình; cùng với đó là những lễ hội dân gian truyền thống, những làn điệu then, hát sli nồng ấm; cùng trải bước trên con đường hoa xuân rực rỡ sắc màu để hướng tới một mùa Xuân mới hứa hẹn nhiều may mắn, thành công.

Lễ hội hoa Đào được tỉnh Lạng Sơn kỳ vọng sẽ xây dựng hình ảnh, thương hiệu “Xứ Lạng - Xứ Hoa Đào”, trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Lễ hội diễn ra từ ngày 19/1 đến hết ngày 1/2/2020 (tức ngày 25 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến ngày 8 tháng Giêng năm Canh Tý).
Nguyễn Quang Duy

Có thể bạn quan tâm