Lâm Đồng: Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở huyện Đam Rông

Lễ trao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đam Rông (Lâm Đồng). Ảnh: Đặng Tuấn – TTXVN

Tại buổi lễ, đại diện Tổng Công ty Điện lực miền Nam và chính quyền địa phương đã trao 5 căn nhà tình nghĩa cho những gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đam Rông khó khăn về nhà ở, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng. Theo bà Lê Thị Thêu, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng, những năm qua, tỉnh có nhiều đề án, chính sách về nhà ở cho gia đình chính sách, người nghèo nhưng nguồn tài trợ không đáp ứng đủ. Những ngôi nhà tặng người nghèo, người có công do Tổng Công ty Điện lực miền Nam là việc làm nhân văn, thể hiện trách nhiệm chia sẻ cùng với địa phương trong công tác an sinh xã hội.

Bàn giao 15 nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đam Rông. Ảnh: Đặng Tuấn – TTXVN

Trong năm 2019, Tổng Công ty Điện lực miền Nam sẽ trao 15 căn nhà cho hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, với tổng số tiền 750 triệu đồng. Ngoài ra, Tổng Công ty Điện lực miền Nam và Công ty Điện lực Lâm Đồng trao 5 mái ấm công đoàn và 1 căn nhà do Công ty Điện lực tỉnh Đắk Lắk tài trợ cho cán bộ, công đoàn viên khó khăn về nhà ở đang công tác tại Công ty Điện lực tỉnh Lâm Đồng.

Cũng tại huyện Đam Rông, Tổng Công ty Điện lực miền Nam và chính quyền địa phương đã đến thăm, tặng quà cho gia đình bà Nông Thị Phòm, vợ liệt sỹ Nông Hùng Binh ở xã Phi Liêng, huyện Đam Rông.
Đặng Tuấn 

Đề xuất