Kiên Giang hỗ trợ gạo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở các xã, thôn đặc biệt khó khăn, tỉnh Kiên Giang hỗ trợ gạo cho học sinh khó khăn học kỳ I năm học 2020 - 2021 trên địa bàn tỉnh.

Kien Giang ho tro gao cho hoc sinh co hoan canh kho khan hinh anh 1Nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao cho hơn 100 học sinh nghèo của Trường tiểu học Dương Đông 2 (H.Phú Quốc, Kiên Giang) Nguồn : thanhnien.vn

Theo đó, 2.415 học sinh ở các huyện An Minh, An Biên, Giồng Riềng, Hòn Đất, Giang Thành, Gò Quao được cấp phát gạo, định mức 15 kg/học sinh/tháng, hỗ trợ 4 tháng, với tổng số gạo 144.900 kg. Phần lớn học sinh được hỗ trợ gạo đang theo học Trung học Phổ thông là con em hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.


Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang giao Sở Giáo dục và Đào tạo liên hệ với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Tây Nam bộ ký kết hợp đồng vận chuyển gạo, hướng dẫn giao nhận gạo đến các Phòng Giáo dục và Đào tạo 6 huyện nói trên, tổ chức phát gạo cho học sinh đúng theo quy định. Việc hỗ trợ gạo cho học sinh nghèo, con em đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, góp phần giúp các em cùng gia đình tháo gỡ khó khăn, an tâm học tập tốt, đạt chất lượng.

Cùng với đó, ngay từ đầu khai giảng năm học mới 2020 - 2021, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh như: Phụ nữ, Nông dân, Đoàn Thanh niên, Công đoàn…, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và nhiều cá nhân thiện nguyện đã hỗ trợ giúp đỡ, tiếp sức học sinh nghèo đến trường, với tinh thần “Không vì khó khăn, nghèo khó mà học sinh bỏ dở việc học hành”. Nhiều học sinh nghèo được các tập thể và cá nhân trao tặng học bổng, quần áo, tập vở, xe đạp… an tâm đến trường, bước vào năm học mới với niềm vui, phấn khởi.


Lê Huy Hải

Tin liên quan

Chung tay hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học vùng khó khăn

Ngày 8/10, Lễ sơ kết 5 năm chương trình “Vì em hiếu học” và triển khai kế hoạch năm thứ 6 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra tại huyện Kế Sách. Chương trình có sự tham gia của bốn đơn vị là Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Tiếng nói Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam.


Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng hỗ trợ học sinh nghèo ven biển đến trường

Trong các ngày 27 và 28/8, tại các đồn Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã phối hợp cùng Hội khuyến học và các nhà tài trợ tổ chức trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khu vực biên giới biển của tỉnh theo chương trình "Nâng bước em đến trường".


Hơn 16 tỷ đồng hỗ trợ học sinh nghèo, khó khăn 6 tỉnh miền Trung

Ngày 8/1, tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị), Văn phòng Dự án tổ chức Zhi-shan Foundation Taiwan (một tổ chức phi chính phủ của Đài Loan - Trung Quốc) kỷ niệm 20 năm thực hiện Dự án học bổng vượt khó và ký kết hợp tác năm 2018 với các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Ngãi. Đề xuất