Khai mạc Mùa Du lịch Thái Nguyên năm 2017

              Các đại biểu dự lễ khai mạc Mùa Du lịch Thái Nguyên năm 2017. 
                                        Ảnh: Thu Hằng- TTXVN

Lễ khai mạc Mùa du lịch là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về đặc điểm tình hình kinh tế, văn hoá - xã hội, những tiềm năng du lịch và sản phẩm du lịch của tỉnh đến với du khách trong cả nước. Hoạt động này góp phần tăng cường xúc tiến đầu tư phát triển du lịch, tạo điều kiện để các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong và ngoài tỉnh liên kết, hợp tác phát triển xây dựng các tuor tuyến khai thác và phát huy những sản phẩm du lịch đặc trưng giữa các địa phương nhằm thu hút du khách trong nước, quốc tế. Đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phát triển du lịch trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Du khách thăm các gian hàng trưng bày, tuyên truyền quảng bá về tiềm năng du lịch Thái Nguyên.  Ảnh: Thu Hằng- TTXVN

 Tại Lễ Khai mạc đã diễn ra một số số hoạt động văn hoá, văn nghệ chào mừng; giao lưu văn hoá trà; thăm các gian hàng trưng bày, tuyên truyền quảng bá về tiềm năng du lịch Thái Nguyên. 

Giao lưu văn hóa trà Thái Nguyên tại lễ khai mạc. Ảnh: Thu Hằng- TTXVN

Trong khuôn khổ của chương trình, ngày 25/3, Đoàn khảo sát gồm hơn 100 thành viên đến từ các doanh nghiệp lữ hành, gồm Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO, Câu lạc bộ lữ hành Cộng đồng (Hà Nội) và các tỉnh trong khối liên kết phát triển du lịch với Thái Nguyên đến khảo sát tại một số điểm du lịch của tỉnh như: Không gian văn hóa trà Tân Cương; Khu Bảo tồn nhà sàn Thái Hải; Làng Văn hóa cộng đồng Bản Quyên…

Biểu dễn nghệ thuật tại lễ khai mạc. Ảnh: Thu Hằng- TTXVN

 
 
 

Đề xuất