Khai mạc lễ hội cam Cao Phong lần thứ 2

Khai mạc lễ hội cam Cao Phong lần thứ 2
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đã ghi nhận kết quả đạt được của tỉnh Hòa Bình trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, với 37 xã đạt chuẩn nông thôn mới, cao nhất vùng Tây Bắc. Hòa Bình đã khai thác và tận dụng lợi thế, dư địa trong phát triển nông nghiệp hàng hóa; trong đó, du lịch dịch vụ, nông nghiệp chất lượng cao làm nền tảng. 

Cắt băng khai mạc lễ hội cam Cao Phong lần thứ 2 và Hội chợ Nông nghiệp - Du lịch - Thương mại vùng Tây Bắc năm 2016.
Cắt băng khai mạc lễ hội cam Cao Phong lần thứ 2
và Hội chợ Nông nghiệp - Du lịch - Thương mại vùng Tây Bắc năm 2016.

Tỉnh Hòa Bình đã có hướng đi đúng trong phát triển cây ăn quả, chăn nuôi là sản phẩm chủ lực có cơ hội phát triển và vươn xa để nhân dân Hòa Bình có thể làm giàu trên mảnh đất quê hương. Bộ trưởng đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân tỉnh Hòa Bình tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp và chương trình xây dựng nông thôn mới. Hòa Bình sẽ có thêm nhiều sản phẩm ngoài cam như: mía, rau sạch, chăn nuôi đặc sản cá lòng hồ… góp phần phát triển kinh tế đất nước ngày càng phát triển. 
Lễ hội cam Cao Phong và Hội chợ nông nghiệp- du lịch- thương mại vùng Tây Bắc được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh và là một trong chuỗi hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh. Lễ hội có hơn 200 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tham gia với quy mô 350 gian hàng; trong đó, có 80 gian hàng trưng bày và bán sản phẩm cam quýt, bưởi các loại; gian hàng thưởng thức các sản phẩm cam; gian hàng trưng bày vật tư nông nghiệp; 80 gian hàng nông nghiệp, du lịch; hơn 100 gian hàng thương mại tổng hợp và 40 gian hàng ẩm thực truyền thống đặc sắc của tỉnh Hòa Bình và các tỉnh vùng Tây Bắc gồm nhiều món ăn truyền thống như thắng cố Lào Cai, cá nướng sông Đà, gà đồi, rau đồ, lợn quay... 

Mục đích ý nghĩa của Lễ hội và hội chợ nhằm quảng bá, giữ gìn và nâng cao thương hiệu cam Cao Phong; phát triển giao thương các tỉnh vùng Tây Bắc, hỗ trợ tạo điều kiện cho doanh nghiệp liên kết hợp tác, quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên danh, liên kết phát triển sản xuất kinh doanh, thương mại, đẩy mạnh các hoạt động du lịch vùng miền. Đồng thời, tỉnh Hòa Bình kêu gọi các cấp, các ngành nâng cao nhận thức bảo vệ và phát triển thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của Cao Phong và vùng Tây Bắc, kết hợp với phát triển du lịch, tạo cơ hội xóa đói, giảm nghèo cho nhân dân trong tỉnh và vùng Tây Bắc. 

Trong chương trình lễ hội cam Cao Phong và Hội chợ nông nghiệp - du lịch - thương mại vùng Tây Bắc năm 2016 sẽ diễn ra các hoạt động triển lãm, trưng bày; xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, trao giấy chứng nhận sản xuất cam theo tiêu chuẩn VietGap cho các hộ sản xuất cam, thăm quan mô hình sản xuất tiêu biểu; các hoạt động liên kết, ký kết hợp tác sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, giao lưu văn nghệ, thưởng thức các sản phẩm nông nghiệp, ẩm thực dân tộc… 

Lễ hội diễn ra đến ngày 20/11/2016.

Có thể bạn quan tâm