Khai mạc Hội chợ Công thương khu vực Tây Bắc

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Bộ Công Thương, sở, ngành, UBND thành phố cắt băng khai mạc. Ảnh: yenbai.gov.vn
 
Tham gia Hội chợ lần này có gần 150 doanh nghiệp, hiệp hội, làng nghề, các doanh nghiệp nước ngoài với gần 300 gian hàng thuộc 14 tỉnh miền núi phía Bắc. Trong đó, tỉnh Yên Bái có 32 gian hàng của 9 huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành.

Hội chợ có các mặt hàng nông - lâm - thủy sản, lương thực, thực phẩm chế biến; hàng hóa sản phẩm của làng nghề, hàng thủ công mỹ nghệ; hàng may mặc, thời trang; hàng tiêu dùng và đồ gia dụng; nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng, trang trí nội ngoại thất; điện, điện tử; sản phẩm cơ khí, máy móc nông nghiệp và cơ giới hóa nông thôn...

Hội chợ Công thương khu vực Tây Bắc - Yên Bái là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quốc gia năm 2017. Đây là dịp để các địa phương giới thiệu tiềm năng, các thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội, cũng như tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp mở rộng thị trường.

Hội chợ còn góp phần tăng cường sự liên kết giữa các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc cũng như cả nước trong xu thế hội nhập và phát triển. Cùng với đó sẽ thúc đẩy khai thác lợi thế, hợp tác đầu tư, thương mại - du lịch, giao lưu văn hóa giữa Yên Bái với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đây không chỉ là cầu nối hiệu quả, một kênh xúc tiến thương mại quan trọng, mà còn góp phần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong cả nước tham gia giao lưu hợp tác, liên kết đầu tư, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa. Ngoài ra còn góp phần tôn vinh những sản phẩm thế mạnh của các tỉnh khu vực Tây Bắc nói riêng, cả nước nói chung.

Hội chợ Công thương khu vực Tây Bắc – Yên Bái 2017 diễn ra từ ngày 20 đến hết ngày 26/11.
Tuấn Anh 
 

Đề xuất