Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Cửu chủ trì Hội nghị. Ảnh: Nhan Sinh- TTXVN |
Tại hội nghị, các doanh nghiệp và Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã ký cam kết thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh nhấn mạnh: Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 (từ ngày 15/4 - 15/5) là điểm nhấn trong năm, tạo đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Từ đó tạo ra sự chủ động trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc tập thể do sử dụng thực phẩm không an toàn.
Theo kế hoạch hành động của tỉnh, các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn trong tỉnh sẽ ra quân triển khai chiến dịch truyền thông về an toàn thực phẩm. Địa phương tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.
Các doanh nghiệp ký cam kết bảo đảm an toàn VSTP với Ban Chỉ đạo an toàn VSTP tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Nhan Sinh- TTXVN |
Tỉnh tăng cường tuyên truyền, phổ biến mô hình sản xuất kinh doanh sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương. Ngành chức năng cung cấp thông tin đến người dân cơ sở, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn hành vi sản xuất kinh doanh thực phẩm trái pháp luật.
Năm 2018, ngành chức năng tỉnh Hòa Bình đã kiểm tra 7.597 lượt cơ sở kinh doanh thực phẩm, phát hiện 1.952 cơ sở vi phạm, phạt tiền 327 cơ sở với số tiền trên 435 triệu đồng; trong đó đình chỉ, đóng cửa đối với 4 cơ sở.
Nhan Sinh