Hỗ trợ học sinh dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn ở Sóc Trăng

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn và đại diện Báo Người Lao động trao học bổng cho các em học sinh đồng bào dân tộc Khmer. Ảnh: Tuấn Phi - TTXVN
Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn và đại diện Báo Người Lao động trao học bổng cho các em học sinh đồng bào dân tộc Khmer. Ảnh: Tuấn Phi - TTXVN

Ngày 24/8, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo", tại huyện Châu Thành.

Hỗ trợ học sinh dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn ở Sóc Trăng ảnh 1Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn và đại diện Báo Người Lao động trao học bổng cho các em học sinh đồng bào dân tộc Khmer. Ảnh: Tuấn Phi - TTXVN

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Trương Quốc Điền cho biết, toàn huyện có trên 52% dân số là dân tộc Khmer, những năm qua, nhờ nhiều chính sách quan tâm của Đảng và Nhà nước đời sống đồng bào dân tộc Khmer từng bước nâng lên. Tuy nhiên, huyện vẫn còn một số hộ dân tộc Khmer còn khó khăn đang được sự hỗ trợ của địa phương trong phát triển kinh tế.

Ông Trương Quốc Điền cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" đối với học sinh giỏi là đồng bào dân tộc trên địa bàn.

Dịp này, chương trình đã trao 100 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) hỗ trợ học tập cho học sinh giỏi là người dân tộc Khmer trên địa bàn huyện Châu Thành.

Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhưng em Kim Thị Tuyền, học sinh Trường Trung học Cơ sở Phú Tân (huyện Châu Thành) học rất giỏi. Em bày tỏ, gia đình em khó khăn, nhận được hỗ trợ kinh phí, cha mẹ và bản thân em rất vui vì giảm bớt được một phần gánh nặng chi phí lo cho em trong những ngày đầu năm học mới.

Theo lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng, năm học 2023 - 2024, tỉnh vẫn còn nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những phần học bổng từ nguồn vận động các nhà hảo tâm là nguồn động viên cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước trên con đường học tập.

Cũng trong ngày 24/8, Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh phối hợp tổ chức chương trình “Chung tay tiếp bước cho em đến trường năm 2023”.

Hỗ trợ học sinh dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn ở Sóc Trăng ảnh 2Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng trao học bổng cho con em đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Tuấn Phi - TTXVN

Tại chương trình, 70 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) được trao cho học sinh là con đoàn viên, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi trên địa bàn tỉnh.

Bà Trịnh Thị Bảo Khuyên, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh mong muốn trong thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ với lực lượng công nhân, lao động của tỉnh.

Tuấn Phi

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm