Hấp dẫn Lễ hội "Sóng nước Tam Giang"

Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, tối 8/6, tại Công viên Cồn Tộc ở xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế), Ủy ban Nhân dân huyện Quảng Điền đã tổ chức khai mạc Lễ hội "Sóng nước Tam Giang".

a-c.jpg
Tiết mục nghệ thuật trong lễ khai mạc. Ảnh: baothuathienhue.vn

Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội "Sóng nước Tam Giang" Nguyễn Tuấn Anh cho biết: Thông qua việc tổ chức Lễ hội, huyện Quảng Điền hướng đến mục tiêu quảng bá tiềm năng, thế mạnh và hình ảnh của địa phương đến với du khách trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo riêng có của vùng quê sông nước Quảng Điền và những tiềm năng to lớn của hệ đầm phá Tam Giang. Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 8-10/6, với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mang đậm nét văn hóa truyền thống của vùng quê Quảng Điền với không gian chính ở bên bờ phá Tam Giang thơ mộng.

Tại lễ khai mạc, Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Tam Giang sóng hát" được tổ chức trên sân khấu nổi bên phá Tam Giang với những tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ nổi tiếng trong và ngoài tỉnh biểu diễn, đem đến cho người dân và du khách những ấn tượng khó phai; hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành vùng đất, con người Quảng Điền bên bờ phá Tam Giang hiền hòa, thơ mộng và hiếu khách.

Đến với lễ hội năm nay, người dân và du khách sẽ có dịp tham gia, trải nghiệm nhiều hoạt động phong phú như: Hội chợ thương mại ẩm thực; trưng bày ảnh Hội thi "Nét đẹp Quảng Điền qua ảnh" lần thứ 2; biểu diễn văn hóa truyền thống như Hò Bả trạo, Hội Bài Chòi; ra quân vệ sinh bãi biển, hoạt động hưởng ứng mùa du lịch biển. Du khách còn có cơ hội hòa mình vào không khí sôi động của các hoạt động thể thao như: Đua ghe trên phá Tam Giang, bóng đá, bóng chuyền bãi biển, vật, bóng chuyền, bi sắt, đẩy gậy, bịt mắt đập om, hội thi thả diều trên phá, kéo co trên nước… Đặc biệt, trong khuôn khổ lễ hội lần này sẽ lần đầu tiên đưa vào trải nghiệm bộ môn dù lượn trên phá Tam Giang. Lễ hội cũng là cơ hội hợp tác, thúc đẩy phát triển dịch vụ, du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm của địa phương.

Tường Vi

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm