Hấp dẫn ẩm thực mùa lễ hội

Hấp dẫn ẩm thực mùa lễ hội
Lợn quay là món ăn hấp dẫn du khách tại các lễ hội.
Lợn quay là món ăn hấp dẫn du khách tại các lễ hội.

Mỗi món ăn tại lễ hội đều có hương vị, cách chế biến riêng. Nhiều món ăn được chế biến khá cầu kỳ, như: Lợn quay, mò mè su héc, chè lam, khẩu sli… Đây là những món ăn do người dân bản địa chế biến, bán với giá phải chăng, hấp dẫn các du khách đến lễ hội. Một số món ăn tại các lễ hội đầu xuân.

Mò mè su héc là món bánh truyền thống của người Tày, Nùng.
Mò mè su héc là món bánh truyền thống của người Tày, Nùng.
Bánh mặt trời được bán nhiều tại các lễ hội.
Bánh mặt trời được bán nhiều tại các lễ hội.
Khẩu sli Nà Giàng.
Khẩu sli Nà Giàng.

Báo Cao Bằng

Có thể bạn quan tâm