Hà Nội nâng giá trị nông sản nhờ công nghệ thông tin

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý an toàn thực phẩm không chỉ giúp các cơ quan chức năng tiếp nhận kịp thời phản ánh của người tiêu dùng mà còn có thể nắm bắt, tổng hợp, phân tích nhu cầu thị trường để hoạch định việc nâng cao chất lượng sản
Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý an toàn thực phẩm không chỉ giúp các cơ quan chức năng tiếp nhận kịp thời phản ánh của người tiêu dùng mà còn có thể nắm bắt, tổng hợp, phân tích nhu cầu thị trường để hoạch định việc nâng cao chất lượng sản

Ngành Nông nghiệp Hà Nội thời gian qua đã triển khai nhiều chương trình, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất, sơ chế, chế biến nông sản. Việc này mang lại nhiều lợi ích, nhất là tăng cường năng lực quản lý về an toàn thực phẩm, minh bạch thông tin sản phẩm, qua đó nâng cao giá trị hàng hóa...

Nói về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý sản phẩm nông nghiệp, Giám đốc Trung tâm Doanh nghiệp hội nhập và phát triển (quận Thanh Xuân) Phạm Thị Lý thông tin, Trung tâm đã phối hợp với ngành Nông nghiệp Hà Nội hỗ trợ các hợp tác xã, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ Check VN để thiết lập dữ liệu, số hóa, theo dõi, kiểm soát, bảo mật, xác thực thông tin về sản phẩm hàng hóa đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời kết nối nhà sản xuất, nhà quản lý với người tiêu dùng thông qua mã phản hồi nhanh QRcode và phần mềm ứng dụng trên Check VN.
Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội Nguyễn Thị Thu Hằng cho biết, để minh bạch thông tin sản phẩm, Hà Nội đã hỗ trợ, hướng dẫn và cấp tài khoản quản lý cho hàng nghìn cơ sở sản xuất nông sản trên địa bàn. Cùng với đó là hoàn thiện thủ tục quản lý minh bạch thông tin cho gần 700 doanh nghiệp của Hà Nội và 238 doanh nghiệp ở các tỉnh, thành phố với 10.952 bộ mã truy xuất nguồn gốc nông sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Hà Nội nâng giá trị nông sản nhờ công nghệ thông tin ảnh 1Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý an toàn thực phẩm không chỉ giúp các cơ quan chức năng tiếp nhận kịp thời phản ánh của người tiêu dùng mà còn có thể nắm bắt, tổng hợp, phân tích nhu cầu thị trường để hoạch định việc nâng cao chất lượng sản phẩm.

Thu Giang

(DTMN)

Có thể bạn quan tâm