Giữ vững biên cương để nhân dân đón Tết an vui

Giữ vững biên cương để nhân dân đón Tết an vui

Biên giới An Giang ngày giáp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tràn đầy sắc màu rực rỡ với màu vàng của hoa mai, hoa cúc, màu đỏ của cờ Tổ quốc, sắc xanh của đồng lúa đang thì con gái... Nhà nhà, người người chuẩn bị quây quần vui Xuân, đón Tết đầm ấm thì những người lính biên phòng vẫn vững bước tuần tra, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh biên giới quốc gia. Gác niềm riêng, thương nhớ về gia đình qua “cánh sóng”, người lính quân hàm xanh đã sẵn sàng đón Xuân trên biên giới để đảm bảo mùa Xuân yên vui cho nhân dân.

vna_potal_giu_vung_bien_cuong_de_nhan_dan_don_tet_2024_an_vui_7219781.jpg
Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn thực hiện nghi thức chào cột mốc chủ quyền Quốc gia số 267/1 tại xã phường Vĩnh Nguơn, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Ảnh: Công Mạo - TTXVN

Canh gác cho dân vui đón Tết

Ngày cuối năm Quý Mão, các tổ tuần tra, kiểm soát của Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn (thành phố Châu Đốc) vẫn duy trì kế hoạch kiểm soát. Chúng tôi theo chân cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Vĩnh Nguơn đi tuần tra bằng vỏ lãi dọc theo kênh Sáu Nhỏ, rồi men theo bờ ruộng đến cột mốc 267/1.

vna_potal_giu_vung_bien_cuong_de_nhan_dan_don_tet_2024_an_vui_7219782.jpg
Cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Vĩnh Nguơn tuần tra dọc kênh Sáu Nhỏ. Ảnh: Công Mạo - TTXVN

Vừa dẫn đội tuần tra tình hình quanh khu vực quản lý, Thượng úy Mai Xuân Quân (Đội trưởng vũ trang Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn - Bộ đội Biên phòng An Giang) chia sẻ, nơi đây là địa bàn các loại tội phạm hoạt động phức tạp, thời điểm Tết đến, đơn vị tăng cường tuần suất tuần tra, kiểm soát địa bàn, đảm bảo khép kín đoạn biên giới phụ trách.Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn quản lý đoạn biên giới đất liền dài hơn 15km, với địa hình đồng bằng, có hệ thống sông, kênh, rạch chằng chịt, cùng những tuyến đường mòn rất thuận lợi cho việc qua lại hai bên biên giới. Cán bộ, chiến sỹ đã triển khai thực hiện kế hoạch cao điểm phòng, chống các loại tội phạm, bảo vệ địa bàn chặt chẽ, nghiêm túc; duy trì các tổ cơ động, các chốt trực trên biên giới, thực hiện tuần tra, mật phục, chốt chặn 24/24 giờ.

vna_potal_giu_vung_bien_cuong_de_nhan_dan_don_tet_2024_an_vui_7219780.jpg
Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn tuần tra, kiểm soát biên giới. Ảnh: Công Mạo - TTXVN

Chia tay cán bộ, chiến sĩ trong tổ tuần tra, kiểm soát của Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn tại cột mốc 267/1 vào lúc nửa đêm, chúng tôi theo chân Trung tá Cao Ngọc Khuê, Chính trị viên Đồn biên phòng Vĩnh Nguơn đến động viên và kiểm tra cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu ở các chốt quản lý, bảo vệ biên giới của đơn vị. Nhiều năm ở Bộ đội Biên phòng An Giang và đón Tết xa nhà, mỗi lần đón Tết đều mang tới cho Trung tá Khuê cảm giác khó tả. “Lúc đón giao thừa, tôi cũng thấy lòng bâng khuâng, muốn được gần gia đình, người thân.

vna_potal_giu_vung_bien_cuong_de_nhan_dan_don_tet_2024_an_vui_7219779.jpg
Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn trang trí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ảnh: Công Mạo - TTXVN

Nhưng giây phút đó cũng qua nhanh vì bản thân tôi cũng như nhiều đồng đội đều xác định rõ tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc” - Trung tá Cao Ngọc Khuê bộc bạch.Vừa xong ca gác, Binh nhất Trần Văn Thảo (quê ở thành phố Châu Đốc) chia sẻ, năm nay là lần đầu tiên ăn Tết tại đơn vị, xa nhà, xa người thân mặc dù rất nhớ nhà nhưng được sự động viên của chỉ huy đơn vị, tình cảm của đồng đội đã giúp em vơi đi nỗi nhớ nhà. Em xem đây là dịp để trải nghiệm và trưởng thành hơn.“Lần đầu ăn Tết ở đơn vị, ngoài một chút nhớ nhà, em cảm thấy đây là một trải nghiệm mới rất thú vị, giúp em và tất cả chiến sĩ trẻ hòa nhập tốt vào môi trường quân đội, hoàn thiện bản thân mình hơn. Đồng thời đây là món quà Tết em gửi tặng gia đình và người thân” - Binh nhất Trần Văn Thảo vui vẻ nói.

Mang mùa Xuân đến với người nghèo vùng biên

Đại tá Trần Quốc Khánh, Chỉ Huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang cho biết, đường tuyến biên giới dài khoảng 100km, tiếp giáp 2 tỉnh Takeo và Kandal (Vương quốc Campuchia), có 2 cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Vĩnh Xương; 2 cửa khẩu chính (Khánh Bình, Vĩnh Hội Đông) 1 cửa khẩu phụ Bắc Đai. Địa hình biên giới khá phức tạp với khu vực bằng phẳng, kênh rạch chằng chịt, nhiều đường mòn, lối mở, nhất là cửa khẩu, người dân hai bên khu vực biên giới qua lại làm ăn, buôn bán, thăm thân thường xuyên… Lợi dụng điều kiện này, các loại tội phạm đã gia tăng hoạt động với nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, khó lường, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.Để đảm bảo mọi mặt công tác, nhất là dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Bộ đội Biên phòng An Giang đã chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các lực lượng liên quan triển khai tốt công tác Biên phòng, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đảm bảo phòng, chống dịch bệnh; tăng cường cán bộ, đảng viên bám địa bàn và ăn Tết với nhân dân, quan tâm đến công tác an sinh xã hội…Cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng cũng thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa, như: “Nâng bước em đến trường, “Hũ gạo tình thương”, “Con nuôi biên phòng”… Đặc biệt, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”, làm sâu sắc hơn mối quan hệ, tình cảm gắn bó quân – dân nơi biên cương Tổ quốc.Thượng tá Nguyễn Văn Hiệp, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, nhằm tạo không khí đón xuân Giáp Thìn năm 2024 đầm ấm, vui tươi, trước tết Nguyên đán khoảng 1 tháng, các đơn vị đã tổ chức đêm giao lưu văn hóa, văn nghệ quần chúng phục vụ nhân dân và cán bộ, chiến sĩ vui xuân đón Tết; phát quang đường lộ nông thôn và vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại một số địa phương khu vực biên giới...Một số Đồn Biên phòng giao lưu bóng chuyền, các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, kéo co, đập nồi đất; gói, nấu bánh tét tặng cho người dân khu vực biên giới; trao tặng 30 căn nhà "Mái ấm biên cương" cho đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, người già neo đơn; tặng 200 phần quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân...“Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”- điều đó đã khắc sâu trong trái tim mỗi người lính mang quân hàm xanh. Với các anh, Tết không chỉ có mai vàng, cúc vạn thọ mà còn thắm đượm tình nghĩa quân dân. Chúng tôi rời vùng biên giới An Giang trong trong tiết trời hơi se lạnh, bình minh chưa ló rạng, sương mù vây kín khắp chốn, cảm giác nhớ nhà càng thêm da diết. Nhưng dọc đường tuần tra biên giới, những bước chân tuần tra không mỏi của những chiến sĩ quân hàm xanh như in đậm trên dặm dài biên giới của Tổ quốc, để nhân dân có một mùa Xuân trọn vẹn, bình yên và hạnh phúc./.

Công Mạo

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Thời tiết ngày 19/2/2025: Tiết trời mưa phùn, ẩm ướt ở Bắc Bộ kéo dài trong vài ngày tới

Thời tiết ngày 19/2/2025: Tiết trời mưa phùn, ẩm ướt ở Bắc Bộ kéo dài trong vài ngày tới

Các chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia nhận định, hình thái thời tiết mưa nhỏ, mưa phùn sẽ duy trì tại Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội trong vài ngày tới. Tại các tỉnh miền Trung, tình trạng rét, rét đậm, mưa nhỏ vẫn xuất hiện ở một số nơi. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì thời tiết ổn định với ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Tổ chức tư vấn sức khỏe, khám phát thuốc miễn phí cho 150 người cao tuổi tại trạm y tế xã Yên Hân. Ảnh: Vũ Hoàng Giang - TTXVN

Tuổi trẻ Bắc Kạn tự hào, vững tin theo Đảng

Ngày 18/2, tại xã Yên Hân (huyện Chợ Mới), Tỉnh đoàn Bắc Kạn tổ chức Chương trình ra quân Tháng Thanh niên chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Kạn tự hào, vững tin theo Đảng”. Đây là hoạt động nhằm phát động thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng và hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2025.

Hiệu quả từ nghị quyết hỗ trợ giảng dạy chữ viết, tiếng nói của dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng

Hiệu quả từ nghị quyết hỗ trợ giảng dạy chữ viết, tiếng nói của dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng

Sóc Trăng có trên 35% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó dân tộc Khmer là 361.929 người, chiếm 30,19%; dân tộc Hoa là 62.541 người, chiếm 5,22%, còn lại là dân tộc khác. Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ về cơ sở vật chất, kinh phí nhằm giữ gìn và phát huy chữ viết, tiếng nói đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Xóa nhà tạm - Động lực để đồng bào vùng khó Lai Châu vươn lên thoát nghèo

Xóa nhà tạm - Động lực để đồng bào vùng khó Lai Châu vươn lên thoát nghèo

Lai Châu là tỉnh miền núi biên giới, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại các địa phương trong tỉnh đang phải sống trong những căn nhà tạm, dột nát, không đảm bảo an toàn, nhất là trong mùa mưa lũ. Trước thực trạng đó, chính quyền và nhân dân Lai Châu đã và đang chung sức, đồng lòng nhằm xóa bỏ những căn nhà tạm, dột nát, không đảm bảo an toàn, giúp người dân có cuộc sống ổn định hơn.

Những mái ấm vững bền nhờ sức mạnh cộng đồng ở Tây Ninh

Những mái ấm vững bền nhờ sức mạnh cộng đồng ở Tây Ninh

Ở Tây Ninh, những hộ nghèo từng sống trong những căn nhà mưa dột gió lùa giờ đây đã có một tổ ấm đúng nghĩa nhờ sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các mạnh thường quân. Mỗi căn nhà được xây lên không chỉ là những mái ấm vững chắc mà còn là biểu tượng của tình người.

Thời tiết ngày 18/2/2025: Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội trời rét, mưa nhỏ

Thời tiết ngày 18/2/2025: Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội trời rét, mưa nhỏ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, trong ngày 18/2, Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, mưa nhỏ; riêng phía Tây Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng. Các tỉnh miền Trung duy trì mưa sáng sớm, trưa chiều nắng nhẹ. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên có thời tiết đẹp, nền nhiệt không quá gay gắt.

Đắk Lắk chủ động phòng, chống cháy rừng trong mùa khô

Đắk Lắk chủ động phòng, chống cháy rừng trong mùa khô

Tỉnh Đắk Lắk đã vào giai đoạn mùa khô, nhiều khu vực được xác định có nguy cơ xảy ra cháy rừng. Do đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, chính quyền địa phương chủ động phòng, chống cháy rừng để hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy; sẵn sàng lực lượng nhằm chữa cháy kịp thời, không để cháy lớn, kéo dài gây thiệt hại đến tài nguyên rừng.

Vươn lên mạnh mẽ, tạo diện mạo mới cho miền biên viễn Hà Giang

Vươn lên mạnh mẽ, tạo diện mạo mới cho miền biên viễn Hà Giang

Thanh Thủy - xã biên giới của huyện Vị Xuyên, Hà Giang, từng là vùng đất hứng chịu nhiều mất mát, đau thương trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Từ 46 năm trước, nơi đây là chiến trường khốc liệt, những người lính kiên cường đã chiến đấu, hy sinh để giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Hôm nay, Thanh Thủy đã vươn mình mạnh mẽ, chuyển mình thành một vùng đất giàu tiềm năng phát triển, tràn đầy sức sống.

Thời tiết ngày 17/2/2025: Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội mưa nhỏ vào sáng sớm

Thời tiết ngày 17/2/2025: Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội mưa nhỏ vào sáng sớm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu lệch Đông kết hợp với dòng xiết trong đới gió Tây trên cao, sáng 17/2, khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ; gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi rét đậm. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì ngày nắng đêm không mưa, gió nhẹ.

Bộ đội Biên phòng Cà Mau tuyên truyền, vận động ngư dân thực hiện tốt các quy định chống khai thác IUU, nói không với việc sử dụng xung điện trong khai thác hải sản, bởi đây là hành vi vi phạm pháp luật. Ảnh: Kim Há - TTXVN

Bộ đội Biên phòng Cà Mau kiểm soát chặt chẽ tàu cá "3 không"

Năm 2025, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau tăng cường triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý bảo vệ biên giới, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội nhằm giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển.

Học sinh trường trung học phổ thông chuyên Lý Tự Trọng sử dụng ly giấy để hạn chế rác thải nhựa. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Khơi nguồn lối sống xanh từ môi trường học đường

Nhắc đến Trường Trung học phổ thông chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ), người ta không chỉ nghĩ đến một ngôi trường có thành tích học tập đáng nể mà còn ấn tượng bởi một "làn sóng xanh” đang lan tỏa mạnh mẽ từ ngôi trường này. Câu chuyện về hành trình “xanh hóa” đầy cảm hứng của học sinh của trường là minh chứng cho sức ảnh hưởng mạnh mẽ về ý thức bảo vệ môi trường đến từ thế hệ trẻ.

Hà Giang dồn lực thi công, quyết tâm đưa hai công trình trọng điểm về đích đúng hẹn

Hà Giang dồn lực thi công, quyết tâm đưa hai công trình trọng điểm về đích đúng hẹn

Hà Giang đang chuyển mình mạnh mẽ với những công trình trọng điểm, vừa nâng tầm diện mạo đô thị, vừa tạo động lực phát triển bền vững. Trên công trường những ngày này, không khí thi công khẩn trương, công nhân và máy móc hoạt động hết công suất, quyết tâm đưa dự án đập dâng nước tạo cảnh quan thành phố và Khu liên hợp thể thao - văn hóa tỉnh Hà Giang về đích đúng tiến độ. Hai công trình không chỉ hoàn thiện hạ tầng đô thị mà còn là điểm nhấn về cảnh quan, văn hóa, thể thao của tỉnh, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.

Đền Mẫu Đồng Đăng, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc nằm trong vùng Công viên địa chất Lạng Sơn chứa nhiều giá trị về tín ngưỡng thờ Mẫu - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ảnh: Văn Đạt - TTXVN

Vùng đất biên cương “hồi sinh”

46 năm sau cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn - vùng đất biên cương của Tổ quốc đã “hồi sinh”, sầm uất, nhộn nhịp hơn xưa. Sau khi bình thường hóa quan hệ vào năm 1991, mối quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt - Trung phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy hoạt động giao thương giữa Đồng Đăng của Lạng Sơn (Việt Nam) và Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc) diễn ra sôi động, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân hai bên...

Phát triển sầu riêng cơm vàng, hạt lép giúp nông dân huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) thoát nghèo. Ảnh: Đặng Tuấn - TTXVN

Nỗ lực đưa huyện miền núi Khánh Sơn thoát nghèo

Giai đoạn 2022-2025, Khánh Sơn là một trong hai huyện miền núi của tỉnh Khánh Hòa nằm trong danh sách huyện nghèo của cả nước. Thời gian qua, địa phương nỗ lực vượt bậc, đạt tiêu chí thoát khỏi huyện nghèo trong năm 2024 - về đích sớm hơn một năm so với Nghị quyết số 24 - NQ/TU ngày 11/7/2022 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng trao Quyết định của Bộ Chính trị cho Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Trịnh Xuân Trường. Ảnh: Hương Thu - TTXVN

Ông Trịnh Xuân Trường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai

Chiều 15/2, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y ông Trịnh Xuân Trường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng.

Thời tiết ngày 16/2/2025: Bắc Bộ mưa nhỏ, trời rét

Thời tiết ngày 16/2/2025: Bắc Bộ mưa nhỏ, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu lệch Đông kết hợp với dòng xiết trong đới gió Tây trên cao, từ ngày 16 đến sáng 17/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ.

Thanh niên Sơn La hăng hái lên đường nhập ngũ

Thanh niên Sơn La hăng hái lên đường nhập ngũ

Sáng 15/2, tại thị xã Mộc Châu và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Sơn La đã đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2025. Ngày hội tòng quân tại thị xã Mộc Châu diễn ra trang trọng.

Những người con Hà Giang mang khát vọng tuổi trẻ vào quân ngũ

Những người con Hà Giang mang khát vọng tuổi trẻ vào quân ngũ

Sáng 15/2, các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2025, tiễn hàng nghìn thanh niên ưu tú của mảnh đất nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc lên đường thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mở ra cơ hội cho người lao động được đào tạo tay nghề, có việc làm

Mở ra cơ hội cho người lao động được đào tạo tay nghề, có việc làm

Để tạo việc làm cho người lao động trong tỉnh trong năm 2025, UBND tỉnh Trà Vinh chỉ đạo ngành Lao động - Thương binh và Xã hội và các địa phương tăng cường các hoạt động hỗ trợ đào tạo nghề, kết nối doanh nghiệp, tư vấn, giới thiệu việc làm. Mục tiêu phấn đấu của tỉnh năm 2025 là: tạo việc làm mới cho khoảng 23.000 lao động và 900 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Gia Lai nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông

Gia Lai nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông

Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai, trong 2 tháng thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (từ ngày 15/12/2024 - 12/2/2025), tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn giảm mạnh cả 3 tiêu chí.

Hỗ trợ ứng dụng thiết bị tiên tiến sản xuất bánh tét

Hỗ trợ ứng dụng thiết bị tiên tiến sản xuất bánh tét

Chiều 14/2, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh) nghiệm thu đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất bánh tét tại hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thu Quyền (cô Hường 2), xã Đa Lộc, huyện Châu Thành.

Khoanh vùng, điều tra vụ phá hoại cây trồng của người dân

Khoanh vùng, điều tra vụ phá hoại cây trồng của người dân

Ngày 14/2, ông Lê Trọng, Chủ tịch UBND huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) cho biết, sau khi nắm thông tin về sự việc phá hoại cây trồng của người dân, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện cùng lực lượng chức năng của xã Đăk Ta Ley kiểm tra hiện trường, thu thập thông tin; nhất là các mâu thuẫn, tranh chấp với hộ gia đình có vườn cây bị phá. Đồng thời, UBND huyện yêu cầu lực lượng Công an khoang vùng các đối tượng nghi vấn. Huyện sẽ xử lý nghiêm hành vi phá hoại cây trồng để đề cao tính răn đe, giáo dục.

Bắc Kạn: Hỗ trợ nhà ở đảm bảo diện tích sử dụng tối thiểu 30m2

Bắc Kạn: Hỗ trợ nhà ở đảm bảo diện tích sử dụng tối thiểu 30m2

Để cụ thể hóa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc hỗ trợ người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ về nhà ở, UBND tỉnh Bắc Kạn mới đây đã quyết định phê duyệt Đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh năm 2025. Theo đó, năm 2025, tỉnh hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho 265 hộ người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ, trong đó 149 hộ xây mới và 116 hộ sửa chữa.