Giải đua thuyền ván SUP thành phố Cần Thơ thu hút nhiều người tham gia

Giải đua thuyền ván SUP thành phố Cần Thơ thu hút nhiều người tham gia

Ngày 13/8, tại Công viên Cầu đi bộ Ninh Kiều (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa quốc Tế S.I.S Cần Thơ tổ chức Giải đua thuyền ván SUP thành phố Cần Thơ mở rộng lần thứ 2 năm 2023.

Giải đua thuyền ván SUP thành phố Cần Thơ thu hút nhiều người tham gia ảnh 1Giải đua được tổ chức tại Công viên Cầu đi bộ Ninh Kiều (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều), thu hút sự quan tâm của nhiều khách du lịch. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ Trương Công Quốc Việt cho biết: Thuyền ván SUP là bộ môn lướt sóng hiện đại, có thể chơi được trên nhiều loại mặt nước khác nhau như sông, hồ đến các bờ biển. Tuy mới xuất hiện tại Việt Nam gần đây nhưng bộ môn này ngày càng thu hút đông đảo người dân tham gia, đặc biệt là giới trẻ yêu thích trải nghiệm.

Giải đua thuyền ván SUP thành phố Cần Thơ thu hút nhiều người tham gia ảnh 2   Giải đua bắt đầu với nội dung thi đấu đôi nam. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Giải đua thuyền ván SUP nằm trong kế hoạch tổ chức định kỳ hàng năm của thành phố Cần Thơ. Sự kiện nhằm khuyến khích hoạt động rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, phục vụ nhu cầu hưởng thụ đời sống và tinh thần của những người yêu thích môn thể thao này. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng kỳ vọng giải đua sẽ góp phần tạo thêm dịch vụ vui chơi, giải trí thú vị để thu hút khách du lịch đến với thành phố Cần Thơ.

Giải đua thuyền ván SUP thành phố Cần Thơ thu hút nhiều người tham gia ảnh 3Các vận động viên bám đuổi quyết liệt tại Giải đua. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Sau lần tổ chức đầu tiên, Giải đua thuyền ván SUP Cần Thơ mở rộng lần thứ 2 năm 2023 tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của các vận động viên lẫn người hâm mộ.

Giải đấu lần này quy tụ 460 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức đang sinh sống, học tập, làm việc trong và ngoài thành phố đăng ký tham gia. Các vận động viên sẽ cùng tranh tài ở cự ly 500m với 3 nội dung thi đấu là đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp.

Giải đua thuyền ván SUP thành phố Cần Thơ thu hút nhiều người tham gia ảnh 4 Các vận động viên với nhiều cảm xúc sau khi hoàn thành phần thi. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Ban Tổ chức sẽ trao huy chương và tiền thưởng cho các vận động viên đạt thành tích từ hạng 1 đến hạng 10. Những vận động viên đạt thành tích từ hạng 11 đến hạng 20 ở các nội dung sẽ được trao huy chương.

Trung Kiên

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm