Gia Lai dồn sức khống chế dịch, đảm bảo Tết ấm no cho nhân dân

Sáng 6/2, cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai chưa ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Số lượng ca mắc đang dừng lại ở con số 18. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Gia Lai đang dồn sức, căng mình chống dịch, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; cùng với đó nhiều cơ quan, đơn vị vẫn từng ngày thực hiện công tác an sinh, đảm bảo cho người dân Gia Lai có một cái Tết ấm no.

Gia Lai don suc khong che dich, dam bao Tet am no cho nhan dan hinh anh 1 Những chuyến xe chở hàng hỗ trợ về cho các địa phương có dịch trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Ảnh: TTXVN

Theo đó, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai đã phân bổ hơn 1 nghìn tấn gạo từ nguồn hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ để hỗ trợ các địa phương thực hiện cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và giáp hạt đầu năm 2021. Trong đó, hơn 500 tấn gạo hỗ trợ cứu đói dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu cho hơn 8.400 hộ với 33.612 khẩu và hơn 533 tấn gạo hỗ trợ cứu đói giáp hạt đầu năm 2021 cho hơn 8.500 hộ với 35.586 khẩu.

Bà Rcom Sa Duyên, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai cho biết, đến thời điểm này, công tác hỗ trợ, cấp phát gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu cơ bản đã hoàn thành để người dân yên tâm đón Tết, phần hỗ trợ cứu đói giáp hạt sẽ hoàn thành trước ngày 27/2/2021.

Ngoài ra, một số huyện, thị trên địa bàn tỉnh Gia Lai cũng đã chủ động xuất ngân sách địa phương để hỗ trợ hơn 68.000 tấn gạo cứu đói cho 1.300 hộ dân với 4.500 khẩu trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu; hỗ trợ gần 17.000 tấn gạo cứu đói cho gần 270 hộ, với hơn 1.100 khẩu trong thời gian giáp hạt 2021.

Gia Lai don suc khong che dich, dam bao Tet am no cho nhan dan hinh anh 2Những chuyến xe chở hàng hỗ trợ về cho các địa phương có dịch trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Ảnh: TTXVN

Trước đó, trong năm 2020, tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ hơn 256 tỷ đồng cho hơn 300.000 người thuộc nhóm đối tượng người nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội, người có công và thân nhân người có công; hơn 21 tỷ đồng cho hơn 22.000 đối tượng là người lao động, doanh nghiệp, hộ kinh doanh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Cùng với đó, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn, ngoài việc dốc sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và người dân trong công tác phòng, chống dịch, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai luôn túc trực, tiếp nhận hàng trăm mặt hàng nhu yếu phẩm, nước uống, khẩu trang, nước sát khuẩn, đồ bảo hộ... chuyển về cho các địa phương đang phải cách ly vì dịch. Tính đến 17h ngày 4/2, tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận hơn 1 tỷ đồng và hàng nghìn thùng hàng hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị gửi về tuyến đầu chống dịch.

Theo đó, nguồn tiền tiếp nhận sẽ được tỉnh Gia Lai ưu tiên phân bổ về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố đang có dịch như: thành phố Pleiku, thị xã Ayun Pa, huyện Phú Thiện, huyện Ia Pa và huyện Krong Pa; Bệnh viện đa khoa tỉnh; các điểm cách ly thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; các chốt biên giới của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Còn các mặt hàng ủng hộ được tiếp nhận tại Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh sẽ được vận chuyển về điểm tập trung tại khu vực chốt cách ly tại đèo Chư Sê. Sau đó, các địa phương có dịch sẽ điều xe đến nhận và phân phối cho các địa điểm cần hỗ trợ.

Bà Phạm Thị Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai cho biết, Mặt trận Tổ quốc tỉnh vẫn đang tiếp tục tiếp nhận lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân hướng về tuyến đầu chống dịch. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai sẽ ưu tiên điều tiết, phân phối tiền và hàng đến các địa phương có ca lây nhiễm góp phần chia sẻ khó khăn, vất vả của lực lượng đang trên tuyến đầu chống dịch.

Hồng Điệp

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Gia Lai mở rộng lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân tại thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, trong hai ngày 5 - 6/2, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca nhiễm mới. Tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 là 18 ca, tất cả sức khỏe đều ổn định, chưa ghi nhận các triệu chứng bất thường. Hai điểm là đường Nguyễn Đình Chiểu và Hoàng Sa (thành phố Pleiku) đã được gỡ bỏ lệnh phong tỏa.


Dịch COVID-19: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai hoạt động trở lại từ 13 giờ ngày 4/2

Sau hai ngày tạm dừng hoạt động để thực hiện khử khuẩn, truy vết, xét nghiệm, cùng với sự hỗ trợ của các chuyên gia Đoàn công tác Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh), Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, từ 13 giờ ngày 4/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai chính thức hoạt động bình thường trở lại.


Khẩn trương xuất cấp gạo hỗ trợ người dân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Nhằm kịp thời đưa gạo dự trữ tới tận tay người dân trước Tết Nguyên đán, sáng ngày 4/2, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) đã chỉ đạo Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên phối hợp với Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bình Trị Thiên thực hiện xuất kho, vận chuyển và bàn giao 1.127.61 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia, bảo đảm đủ về số lượng và tiêu chuẩn chất lượng quy định theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tỉnh Quảng Bình.


Dịch COVID-19: Nhiều giải pháp hỗ trợ nông dân Gia Lai tiêu thụ nông sản

Khác với không khí đón Tết rộn ràng, tấp nập của những năm trước, năm nay, người trồng rau, hoa phục vụ Tết tại tỉnh Gia Lai lao đao vì không xuất bán được hàng do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trước tình trên, ngành nông nghiệp tỉnh Gia Lai đã có phương án, kế hoạch ứng phó, hỗ trợ người dân, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa ổn định, phát triển kinh tế-xã hội.


Dịch COVID-19: Gia Lai ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, tính đến 7 giờ ngày 3/2, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các trường hợp này đang thực hiện cách ly theo đúng quy định tại Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa, Trung tâm Y tế huyện Krông Pa, Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.Đề xuất