Gia Lai: Ba trẻ thương vong do ăn thịt cóc

Gia Lai: Ba trẻ thương vong do ăn thịt cóc

Tự làm thịt cóc ăn, ba trẻ em ở tỉnh Gia Lai đã không may bị ngộ độc khiến 1 cháu tử vong, 2 cháu phải nhập viện cấp cứu.

Theo đó, vào khoảng 10 giờ ngày 11/1, ba cháu nhỏ gồm Siu N. (11 tuổi), Siu H. (4 tuổi) và Siu Th. (5 tuổi), cùng trú tại thôn Tao Roong, xã Ia Pal, huyện Chư Sê) rủ nhau làm thịt cóc để ăn. Đến khoảng 11 giờ 30 phút, người nhà phát hiện các cháu nằm bất động trên nền nhà, tiểu tiện không tự chủ nên đưa vào viện.

Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, cả ba cháu nhỏ cùng được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cứu chữa. Tại đây, các bác sĩ xác định Siu N. đã ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp, đồng tử giãn tối đa, mạch không bắt được, huyết áp không đo được. Qua 30 phút phút hồi sức tích cực, tình trạng bệnh nhân không cải thiện, bệnh nhân đã tử vong. Còn Siu H. và Siu Th. nhập viện trong tình trạng lơ mơ, nôn ói… được các bác sĩ chẩn đoán ngộ độc thịt cóc.

Sau khi được các bác sĩ cấp cứu tích cực, hai bệnh nhân nhỏ tuổi được chuyển lên Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai để tiếp tục điều trị.

Sau khi xảy ra vụ việc, Trung tâm Y tế Chư Sê cũng đã cử lực lượng giám sát, điều tra, xác minh, nắm bắt tình hình và tuyên truyền cho dân trong làng biết, chủ động phòng tránh.

Quang Thái

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm