Du lịch Việt Nam: Thành phố Hồ Chí Minh chào đón những du khách đầu tiên năm 2021

Du lịch Việt Nam: Thành phố Hồ Chí Minh chào đón những du khách đầu tiên năm 2021

Sáng 1/1, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng vụ hàng không miền Nam, các hãng hàng không và doanh nghiệp du lịch phối hợp tổ chức "Lễ đón khách đến Thành phố Hồ Chí Minh đầu năm 2021" tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Du lịch Việt Nam: Thành phố Hồ Chí Minh chào đón những du khách đầu tiên năm 2021 ảnh 1Hành khách đến Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay của Vietjet Air. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN.

Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm, thể hiện tình cảm mến khách của chính quyền, người dân và ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đối với du khách, nhất là những khách đầu tiên đến Thành phố vào ngày đầu năm mới 2021. Đồng thời, cũng là một trong những hoạt động nằm trong chiến dịch quảng bá “Thành phố Hồ Chí Minh xin chào - Hello Hồ Chí Minh city”.

Du lịch Việt Nam: Thành phố Hồ Chí Minh chào đón những du khách đầu tiên năm 2021 ảnh 2Hành khách và đại diện ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tại Lễ đón khách đến Thành phố Hồ Chí Minh đầu năm 2021. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN.

Cụ thể, ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã đón 9 hành khách trên các chuyến bay của Vietnam Airlines Group, gồm: VN7245 khởi hành từ Hà Nội do Vietnam Airlines khai thác, BL6025 khởi hành từ Hà Nội do Pacific Airlines khai thác và 0V8080 khởi hành từ Côn Đảo do VASCO khai thác. Cùng với đó, còn có 5 hành khách trên chuyến bay VJ127 của Vietjet Air đến từ Hà Nội và 5 hành khách trên chuyến bay QH203 của Bamboo Airways đến từ Hà Nội. Các hành khách này còn được ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tặng vé máy bay nội địa khứ hồi; voucher du lịch nội địa, du lịch nội đô Thành phố Hồ Chí Minh; voucher du lịch giảm giá và voucher buffet từ các đơn vị lữ hành, dịch vụ du lịch trên địa bàn Thành phố.

Du lịch Việt Nam: Thành phố Hồ Chí Minh chào đón những du khách đầu tiên năm 2021 ảnh 3 Hành khách đến Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay của Vietnam Airlines Group nhận quà tặng của ngành Du lịch thành phố. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, với sự xuất hiện bất ngờ, tốc độ lây lan nhanh và tác động kéo dài của đại dịch COVID-19, năm 2020 được đánh giá là một trong những năm khó khăn “chưa từng có” của lịch sử ngành Du lịch. Tuy nhiên, với truyền thống chủ động và sáng tạo của một trung tâm kinh tế - văn hóa - du lịch lớn của cả nước, trong năm 2020, ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã nỗ lực đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Du lịch Việt Nam: Thành phố Hồ Chí Minh chào đón những du khách đầu tiên năm 2021 ảnh 4 Hành khách đến Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay của Vietjet Air nhận quà tặng của ngành Du lịch thành phố. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN.

Tính đến 31/12/2020, khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh hơn 1,3 triệu lượt, giảm 84,8% so cùng kỳ năm 2019 (8,6 triệu lượt), đạt 14,49% kế hoạch năm 2020. Khách du lịch nội địa hơn 15,8 triệu lượt, giảm 48,45% so cùng kỳ năm 2019 (hơn 32,7 triệu lượt), đạt 42,9% kế hoạch năm 2020. Tổng thu du lịch ước đạt 84.512 tỷ đồng, giảm 39,66% so với cùng kỳ năm 2019 (140.070 tỷ đồng), đạt 57,5% so với kế hoạch năm 2020.

Du lịch Việt Nam: Thành phố Hồ Chí Minh chào đón những du khách đầu tiên năm 2021 ảnh 5 Hành khách đến Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay của Vietnam Airlines Group. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, từ những kết quả đạt được trong năm 2020, với sự chỉ đạo của Đảng và các giải pháp quyết liệt của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh, năm 2021 được kỳ vọng là năm tái khôi phục của thị trường du lịch nội địa, sẵn sàng cho việc mở cửa lại thị trường du lịch quốc tế trong những năm tiếp theo.

Ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai nhiều kịch bản với những tiêu chỉ tiêu cụ thể để thúc đẩy ngành phát triển bền vững. Đặc biệt, với định vị phát triển Thành phố trở thành đô thị du lịch sống động hàng đầu châu Á, trong năm 2021, ngành du lịch Thành phố sẽ nhiều sản phẩm du lịch mới và các sự kiện du lịch để thu hút khách đến Thành phố Hồ Chí Minh./.

Mỹ Phương 

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm