Dịch COVID-19: Thành phố Hồ Chí Minh có thêm 26 ca mắc mới

Các y bác sỹ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tp. Hồ Chí Minh và Quận 7 thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ngẫu nhiên cho công nhân ngày 3/6. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN
Các y bác sỹ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tp. Hồ Chí Minh và Quận 7 thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ngẫu nhiên cho công nhân ngày 3/6. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN

Sáng 5/6, Bộ Y tế công bố Thành phố Hồ Chí Minh có thêm 10 ca mắc mới. Tuy nhiên, ngay sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, từ 18 giờ ngày 4/6 đến 6 giờ ngày 5/6 ghi nhận thêm 16 ca dương tính với SARS-CoV-2 (chờ Bộ Y tế công bố). Như vậy, sáng 5/6, Thành phố  ghi nhận 26 ca dương tính mới trong cộng đồng.

Trong 10 ca mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố sáng nay có 8 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm Nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly từ trước, hai trường hợp còn lại là F1 của hai bệnh nhân đang điều tra xác minh nguồn lây.

Dịch COVID-19: Thành phố Hồ Chí Minh có thêm 26 ca mắc mới ảnh 1Các y bác sỹ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tp. Hồ Chí Minh và Quận 7 thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ngẫu nhiên cho công nhân ngày 3/6. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN

Ngoài ra, Thành phố đã ghi nhận thêm 16 trường hợp dương tính khác (đang chờ Bộ Y tế công bố). Trong các ca này, 15 trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly từ trước nên không có khả năng lây nhiễm tiếp cho cộng đồng và một trường hợp còn lại phát hiện trong cộng đồng khi đi khám tại bệnh viện, đang điều tra xác minh nguồn lây.

Đặc biệt, trong các ca mắc mới, có hai trường hợp là tiếp xúc gần của F2 liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng. Như vậy là đã có thêm hai trường hợp F3 dương tính với SAS-CoV-2.

HCDC nhấn mạnh, dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong đợt này có tính chất lây nhiễm rất nhanh, do vậy, công tác truy vết đã được triển khai đến các tiếp xúc vòng 3 (F3), nhất là những tiếp xúc rất gần với F2.

Như vậy, tính từ 18/5 đến nay, Bộ Y tế đã công bố 323 ca bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có 306 ca bệnh liên quan đến Nhóm truyền giáo Phục Hưng, 3 ca tại công ty Quận 3, có 7 ca tại quán bánh canh Quận 3 và 7 ca chưa xác minh được nguồn lây. Trong khi đó, theo HCDC, nếu cộng thêm 16 ca dương tính mới trong sáng 5/6, Thành phố hiện có 339 trường hợp mắc COVID-19./.

Đinh Hằng

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm