Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”

Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”

Tối 31/12, Lễ Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” gắn với Lễ hội đếm ngược chào năm mới 2023 đã diễn ra tại đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết. Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi các sự kiện trong Năm Du lịch quốc gia 2023 được tổ chức tại Bình Thuận.

Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” ảnh 1Ông Đoàn Anh Dũng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận phát động năm du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Với Chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Năm Du lịch Quốc gia 2023 hướng đến sản phẩm xanh, năng lượng sạch, tạo ra môi trường thân thiện, an toàn cho sức khỏe, bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa và giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, hướng đến một nền tăng trưởng xanh, phát triển du lịch gắn với các ngành kinh tế khác phát triển bền vững.

Năm Du lịch Quốc gia 2023 sẽ có hơn 200 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch với quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế được tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và tại 41 tỉnh/thành trong cả nước. Nổi bật như: Lễ hội Ẩm thực quốc tế; Giải đua thuyền Rowing và Canoeing câu lạc bộ toàn quốc; Hội chợ Farm Market; Giải Golf vô địch quốc gia; Tuần lễ vàng du lịch Bình Thuận…

Phát biểu tại Lễ công bố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Đoàn Anh Dũng khẳng định, việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 là cơ hội quý để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, thiên nhiên đặc sắc của Việt Nam nói chung và vùng đất Bình Thuận nói riêng đến với du khách trong và ngoài nước; tạo "cú hích" để ngành du lịch phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trên trường quốc tế. Với nỗ lực quyết tâm cao của các cấp, các ngành trong tỉnh, cùng sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ từ Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ ngành Trung ương, các địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí; sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân, Năm du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh” sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp.

Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” ảnh 2Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng Cục du lịch tặng hoa chúc mừng Bình Thuận đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2023. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Sau hơn hai năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 và năm 2022 phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức; song kết thúc năm 2022, ngành du lịch Bình Thuận đã có sự khởi sắc mạnh mẽ, từng bước lấy lại đà tăng trưởng. Cụ thể, Bình Thuận đã đón trên 5,7 triệu lượt khách, gấp 3,2 lần so với cùng kỳ năm trước (trong đó khách du lịch quốc tế gần 88 ngàn lượt, gấp 3,7 lần). Doanh thu từ hoạt động du lịch đạt khoảng 13.680 tỷ đồng, gấp 3,3 lần so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, khách du lịch nội địa đã vượt cao so với chỉ tiêu đề ra.

Tại Lễ công bố đã diễn ra Chương trình nghệ thuật đặc sắc, thể hiện những nét đặc trưng của con người và vùng đất Bình Thuận. Tiếp nối là chương trình chung kết xếp hạng Liên hoan tình khúc Bolero 2022 và điểm nhấn là Lễ hội Countdown (đếm ngược). Lễ hội Countdown Chào năm mới 2023 diễn ra với không khí tưng bừng, náo nhiệt với chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm những ca khúc về mùa xuân và những bản nhạc DJ sôi động cùng màn trình diễn ánh sáng ấn tượng… chào đón thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ. Lễ hội đếm ngược đón mừng năm mới đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến tham dự.

Đặc biệt, đúng 0 giờ ngày 1/1/2023, chương trình Chào năm mới còn được tiếp nối bằng màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút với nhiều sắc màu rực rỡ, đẹp mắt.

Hồng Hiếu

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm